UBND tỉnh họp phiên tháng 1

Ngày 30/01, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1. Đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự phiên họp có đồng chí Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành...
Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông điều hành phiên họp

Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 1: UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, ngành khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015; tăng cường các biện pháp kiểm soát thị trường, ổn định cung cầu hàng hóa, bình ổn giá cả, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Trong tháng 1, toàn tỉnh gieo trồng gần 9.700 ha cây vụ Đông, tăng trên 12% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất công nghiệp có sự tăng khá, tập trung ở các ngành công nghiệp khai khoáng, sản xuất và phân phối điện với giá trị ước đạt trên 141 tỷ đồng, tăng gần 5% so với cùng kỳ. Doanh thu từ hoạt động thương mại tiếp tục tăng mạnh, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt trên 533 tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước ước đạt gần 699 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt 109 tỷ đồng; thu nội địa đạt gần 95 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có bước phát triển, chính sách về an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân cơ bản ổn định.

 

Sau khi nghe ý kiến thảo luận, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đề nghị, trong tháng 2, cùng với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, các cấp, ngành, huyện, thành phố... cần tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, chủ động cung ứng vật tư, giống cây trồng đầy đủ và kịp thời; theo dõi sát diễn biến thị trường, chủ động cân đối cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá trước, trong và sau Tết; tăng cường chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả; chăm lo tốt gia đình chính sách, người có công, người nghèo, tuyệt đối không để xảy ra đói trong dịp Tết. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các huyện vùng trọng điểm du lịch phía Bắc, phía Tây cần có kế hoạch cụ thể phục vụ hoạt động văn hóa, du lịch, không để xảy ra tình trạng khách đến trong dịp Tết không có chỗ lưu trú, chỗ ăn; huy động tối đa các lực lượng đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Các ngành quán triệt cán bộ, công chức không được uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, làm tốt công tác quản lý địa bàn.  

 

Phiên họp cũng xem xét, cho ý kiến các tờ trình của Sở Tài chính, Tư pháp và Nội vụ về đề nghị ban hành Quyết định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh, ban hành Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và ban hành Quy chế xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang”.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang