Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện Nghị quyết cải tạo vườn tạp tại xã Sính Lủng

Chiều 19.2, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV của tỉnh; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có chuyến thăm, kiểm tra việc chỉ đạo triển khai cải tạo vườn tạp tại xã Sính Lủng (Đồng Văn). Cùng đi có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Sính Lủng
Qua kiểm tra việc cải tạo vườn tạp trên nương đá của hộ ông Chứ Mí Pó, thôn Há Đề và nghe lãnh đạo xã Sính Lủng báo cáo tình hình triển khai Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp trên địa bàn xã, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh biểu dương huyện Đồng Văn nói chung, xã Sính Lủng nói riêng dù là địa phương khó khăn, nhưng đã tích cực đưa nghị quyết vào cuộc sống khi đã có 11 hộ của xã đăng ký thực hiện, trong đó 2 hộ đã triển khai cải tạo nương đá, chuyển đổi từ trồng ngô sang trồng mận và rau màu với diện tích gần 4.000m2. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Nghị quyết về cải tạo vườn tạp của tỉnh thể hiện quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến xã nhằm tạo sinh kế cho nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn xã tiếp tục phát huy những mô hình hay, hiệu quả; tiếp tục vận động nhân dân tích cực cải tạo vườn tạp, nương đá, tận dụng chính sách của tỉnh mua thêm đất đổ trên nương trồng các loại cây cho hiệu quả kinh tế cao, trên tỉnh thần “dễ làm trước, khó làm sau”; tăng cường vận động, khơi dậy sự nỗ lực, cố gắng, tự lực của người dân, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, huyện, xã để triển khai nghị quyết, hướng tới giảm nghèo bền vững trên chính mảnh đất, ruộng vườn của mình.
 

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng quà các gia đình chính sách, người có uy tín xã Sính Lủng.
 
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị xã Sính Lủng tăng cường vận động nhân dân trồng chuyên canh các loại rau xanh gắn với phát triển du lịch; tích cực chuyển đổi đất trồng cây kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao hơn; khuyến khích huyện, xã hỗ trợ thêm cho các hộ và vận động người dân mạnh dạn vay vốn từ các chính sách hỗ trợ để triển khai cải tạo vườn. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, trong thời điểm dịch Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp, xã Sính Lủng cần “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch và thực hiện “mục tiêu kép”.

Nhân chuyến kiểm tra, làm việc tại xã Sính Lủng, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách và người có uy tín của xã.

 

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác kiểm tra việc cải tạo nương đá của gia đình anh Chứ Mí Pó.


Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy thăm diện tích rau vụ Đông của xã Sính Lủng.


Lãnh đạo xã Sính Lủng báo cáo tình hình triển khai Nghị quyết cải tạo vườn tạp.

Nguồn tin: baohagiang.vn