Tặng 16 nghìn khẩu trang kháng khuẩn cho tỉnh Hà Giang

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang, nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang trong việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19, chiều ngày 17.4, Hội đồng hương tỉnh Hà Giang tại Hà Nội do ông Nguyễn Phúc Vinh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội, nguyên Tổng giám đốc Công ty Điện lực miền Bắc và ông Hoàng Văn Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng một số thành viên Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội đã trao tặng 16.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19; lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.
Đại diện Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội trao tặng 16.000 khẩu trang cho lãnh đạo tỉnh Hà Giang
Tại buổi làm việc, theo đại diện Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội cho biết: Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội là những người đã từng công tác và  sinh sống ở Hà Giang hiện này đang sinh sống ở Hà Nội, sau khi nắm được tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 01 bệnh nhân nữ 16 tuổi dân tộc Mông trú tại xã Phố Là huyện Đồng Văn dương tính với Covid  - 19, các thành viên Hội đồng hương Hà Giang sống tại Hà Nội đã quyên góp trao tặng 16.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn để ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân vùng dịch. Với mong muốn tỉnh Hà Giang sớm khống chế và dập dịch thành công,  không có thêm ca nào nhiễm virut Covid - 19 mới.

Cảm ơn sự chung tay, giúp đỡ kịp thời của Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 cũng đã thông báo nhanh tình hình diễn biến dịch bệnh tại Hà Giang ngay sau khi phát hiện một ca bệnh dương tính với vi rút Corona, tỉnh Hà Giang đã khoanh vùng dịch và tiến hành các phương án điều trị và dập dịch theo đúng quy định. Hiện nay tình hình sức khỏe của bệnh nhân 268 đã cải thiện. Tỉnh đang tiếp tục các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, phun khử trùng, cách ly, theo dõi những người có liên quan đến ca bệnh 268 và tăng cường hơn nữa các biện pháp tuần tra, kiểm sát, mở các tổ chốt chặn để kiểm tra thân nhiệt; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời sẽ bàn giao 16.000 khẩu trang này cho ngành y tế và huyện Đồng Văn tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn.
 Lan Phương