Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc tại Đồng Văn

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang, chiều ngày 9/9, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã lên thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Đồng Văn. Cùng đi về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Bắc; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.Tại chuyến thăm, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã nghe các huyện báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với đặc thù của huyện biên giới còn gặp nhiều khó khăn, song với sự đoàn kết thống nhất lãnh chỉ đạo nhân dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nên đời sống, vật chất và tinh thần của nhân dân đã từng bước được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt là việc đẩy mạnh phát triển du lịch đã từng bước thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, du lịch, đưa huyện Đồng Văn trở thành trung tâm phát triển du lịch của 4 huyện trong vùng Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

 

Vui mừng và phấn khởi trước sự đổi thay của huyện Đồng Văn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các huyện đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng chia sẻ với những khó khăn của huyện Đồng Văn và tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo trực tiếp của tỉnh, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất của Đảng bộ, huyện Đồng Văn sẽ vượt qua khó khăn, không ngừng nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội, giúp đồng bào xóa đói giảm nghèo bền vững, nhất là việc đẩy mạnh phát triển du lịch, thu hút đầu tư góp phần tích cực vào thu ngân sách địa phương; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như nội địa.

 

Trước đó, cùng ngày Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác đã đến thăm khu Di tích lịch sử Dinh thự Nhà Vương xã Sà Phìn huyện Đồng Văn.

 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang