Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại huyện Quang Bình

Sáng 10.6, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện dự án bố trí, sắp xếp ổn định dân cư tập trung từ năm 2010 – 2020 tại huyện Quang Bình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra thực tế tại khu vực di dân Vén, xã Tân Trịnh.
Đoàn đã kiểm tra thực tế khu vực di dân thôn Vén, xã Tân Trịnh thuộc dự án di chuyển dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ lũ ống, lũ quét (vùng nguy hiểm), có tổng mức đầu tư là trên 81 tỷ với 171 hộ dân. Trong giai đoạn 1, đã sắp xếp di dời 104 hộ nằm trong vùng nguy hiểm và các hộ bị thu hồi đất trong dự án. Các hạng mục cơ sơ hạ tầng đã đầu tư gồm: Nước sạch, san gạt mặt bằng với diện tích 5,6ha và 1 công trình điện chiếu sáng với số kinh phí thực hiện là trên 54 tỷ đồng. Giai đoạn 2 của dự án có 67 hộ vùng nguy cơ được di dời; các hạng mục đầu tư gồm: San nền, đường giao thông nội khu, hệ thống cấp nước sinh hoạt và hệ thống chiếu sáng, tổng số kinh phí là trên 24 tỷ đồng. Hiện nay công trình đang thi công, thực hiện phần san nền và hệ thống đường giao thông, tiến độ thực hiện đạt 25%. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quang Bình, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Huyện Quang Bình cần xây dựng báo cáo chi tiết của dự án theo từng giai đoạn thực hiện để báo cáo đoàn công tác; rà soát lại quy trình triển khai của dự án đã thực hiện, sớm hoàn thiện việc quản lý dự án; đồng thời tiến hành rà soát các hạng mục công trình đã thực hiện trong giai đoạn 1; việc giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 cần có giải pháp và sớm đẩy nhanh tiến độ thi công; có định hướng quy hoạch đất sau di dời cho các hộ dân. Huyện và xã Tân Trịnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và ủng hộ địa phương triển khai thực hiện dự án; sớm di dời các hộ còn lại, đảm bảo cho nhân dân an cư, lạc nghiệp…

Nguồn tin: baohagiang.vn