Phó Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại Trung tâm hành chính công và HTX thôn Chang, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên

Trong khuôn khổ chương trình lên thăm và làm việc tại Hà Giang, chiều ngày 25/4, đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đến kiểm tra và làm việc tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang và mô hình HTX toàn thôn của thôn Chang, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên. Phát biểu tại các địa điểm đến thăm và làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá mặc dù còn nhiều khó khăn song tỉnh Hà Giang đã có những cách làm riêng, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương.
Phó Chủ tịch Quốc hội thăm Trung tâm hành chính công tỉnh
Đến thăm và kiểm tra thực tế tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng đoàn công tác đã trao đổi, chia sẻ trực tiếp với những cán bộ, công chức đang làm việc tại đây. Với sự quan tâm, đầu tư cả về cơ sở vật chất, kinh phí và nguồn nhân lực, sau thời gian ngắn đi vào hoạt động, Trung tâm hành chính công đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của người dân, doanh nghiệp và những người thực thi nhiệm vụ. Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn từng cán bộ, công chức đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học hỏi để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Với UBND tỉnh Hà Giang cần tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí, hoàn thiện mô hình tổ chức để Trung tâm hoạt động ngày càng có hiệu quả.

Tại buổi đến thăm và kiểm tra mô hình HTX toàn thôn của thôn Chang, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá đây là một mô hình hoàn toàn mới, với cách làm linh hoạt của tỉnh Hà Giang. Đánh giá cao những kết quả mà HTX toàn thôn đã đạt được sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ HTX hoạt động có hiệu quả trên cơ sở lấy lợi ích của người dân làm thước đo cho hoạt động của HTX. Cũng tại các địa điểm đến kiểm tra và làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Hà Giang cần kịp thời tổng kết, rút kinh nghiệm các mô hình hay, cách làm có hiệu quả để từ đó có những định hướng kịp thời. Từ cách làm của Hà Giang, Quốc hội sẽ tiếp tục khảo sát và đánh giá đồng thời hỗ trợ tỉnh trong việc triển khai nhân rộng những mô hình.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang