Lễ phát động ủng hộ xây dựng Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên (1979 – 1989)

Sáng 2/4, Ban liên lạc Hội CCB mặt trận Vị Xuyên đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ xây dựng Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ (AHLS) mặt trận Vị Xuyên (1979 – 1989). Dự buổi lễ có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Văn Minh, Cục trưởng Cục Tài chính – Đầu tư, văn phòng T.Ư Đảng; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành T.Ư; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Vị Xuyên…
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu nghe giới thiệu về những trận đánh ác liệt trên mặt trận Vị Xuyên những năm 1979 – 1989
Tại Lễ phát động, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng trên mặt trận Vị Xuyên từ năm 1979 – 1989. Tại đây đã có 16 Sư đoàn, 4 Lữ đoàn và nhiều Trung đoàn của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia chiến đấu. Suốt một dải từ Điểm cao 1509, qua Bình độ 1200 + 1000 đến các Điểm cao 772, 685, ngã ba Thanh Thủy… đã diễn ra hàng nghìn trận đánh ác liệt. Biết bao chiến sỹ đã anh dũng hy sinh để giữ vững từng tấc đất biên cương Tổ quốc, hài cốt của nhiều chiến sỹ vẫn còn nằm lại dưới thung sâu, trong khe đá chưa quy tập được. Vì vậy, Ban Liên lạc Hội CCB mặt trận Vị Xuyên đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ xây dựng Nhà tưởng niệm tri ân các AHLS để hương hồn của các anh có nơi hội tụ, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại Lễ phát động

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng quan tâm, đóng góp, ủng hộ để công trình Nhà tưởng niệm các AHLS mặt trận Vị Xuyên sớm hoàn thành, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các AHLS. Đồng thời, Nhà tưởng niệm sau khi hoàn thành sẽ là một địa chỉ lịch sử - văn hóa góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Tại Lễ phát động, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ, quyên góp được gần 3 tỷ đồng. Sau buổi Lễ, các đại biểu đã cùng thắp hương tưởng niệm các AHLS và nghe giới thiệu về những trận đánh ác liệt trên mặt trận Vị Xuyên những năm 1979 – 1989 tại Đài hương 468, thuộc thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).  
 


 
Các tổ chức, cá nhân trao tiền ủng hộ cho Ban tổ chức

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang