Lãnh đạo tỉnh Hà Giang gặp mặt cựu chiến binh ba chiến dịch lịch sử Việt Nam

Nằm trong chương trình hành hương với mục đích đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công với nước, ngày 25.8, Đoàn Cựu chiến binh (CCB) “Bạn chiến đấu ba chiến dịch lịch sử” đã đến thắp nén tâm hương, báo công với Bác tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy Hà Giang và có buổi gặp mặt giao lưu cùng lãnh đạo tỉnh. Đoàn do Đại tá Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng ban Liên đoàn 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tiếp đoàn về phía tỉnh ta có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và Hội CCB tỉnh.
Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn CCB “Bạn chiến đấu 3 chiến dịch lịch sử” tại Tỉnh ủy Hà Giang.
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 320 CCB Đoàn “Bạn chiến đấu ba chiến dịch lịch sử”, gồm: Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954; Chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972 và Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Những người CCB mang đầy đủ sắc phục đủ các quân, binh chủng đến từ các vùng, miền trong cả nước mang theo Đảng kỳ, Quốc kỳ và những bức ảnh ghi đậm dấu ấn lịch sử của 3 chiến dịch thành kính dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và thế giới và báo công với Bác: Từ khi thành lập đến nay, Đoàn “Bạn chiến đấu 3 chiến dịch lịch sử” đã thường xuyên tổ chức hành trình với mục đích đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công với nước trên mọi miền Tổ quốc. Điểm đến là các nghĩa trang liệt sỹ; những chiến trường đẫm máu đồng đội năm xưa để dâng những nén nhang thành kính; thăm hỏi và tặng quà những Mẹ Việt Nam Anh hùng; các tập thể và cá nhân anh hùng của hai cuộc kháng chiến, những đồng đội là nạn nhân đi-ô-xin, những trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa bị thiên tai lũ lụt… Thắp nén tâm nhang trước tượng đài Bác, mỗi CCB của Đoàn hứa với Bác sẽ tiếp tục phát động và đẩy mạnh Hành trình với mục đích đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công với nước trên mọi miền Tổ quốc.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đoàn CCB “Bạn chiến đấu ba chiến dịch lịch sử” lá Quốc kỳ rộng 54m2 đã từng tung bay trên Cột cờ Quốc gia tại xã Lũng Cú (Đồng Văn).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn đã báo cáo khái quát với Đoàn về hình ảnh, đất nước, con người, tình hình phát triển KT-XH trong những năm gần đây: Hà Giang đã phát huy truyền thống đoàn kết, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thực hiện hoàn thành các mục tiêu chủ yếu đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đổi mới tích cực theo hướng tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả. Nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, hiệu quả và bền vững hơn. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng cao tạo nguồn thu cho địa phương. Chương trình xây dựng NTM được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ. Kết cấu hạ tầng cho phát triển kinh tế biên mậu được ưu tiên đầu tư. Lĩnh vực du lịch có nhiều khởi sắc. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng nguồn nhân lực, trình độ dân trí được nâng lên; giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc được khơi dậy và phát huy, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững, quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế được mở rộng, phát triển có chiều sâu và đi vào thực chất…

Thay mặt Đoàn, Đại Tá Nguyễn Văn Vỵ và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Nguyễn Trọng Hàm, Nguyên chiến sỹ cảm tử quân 60 ngày đêm chốt giữ Thủ đô Hà Nội cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh ta đã dành cho Đoàn. Đồng thời, vui mừng chia sẻ những thành tựu của nhân dân các dân tộc Hà Giang đạt được trong thời gian qua.

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng cho Đoàn CCB “Bạn chiến đấu ba chiến dịch lịch sử” lá Quốc kỳ rộng 54mđã từng tung bay trên Cột cờ Quốc gia tại xã Lũng Cú (Đồng Văn). Đoàn CCB “Bạn chiến đấu ba chiến dịch lịch sử” cũng tặng nhiều Huy hiệu “Bạn chiến đấu ba chiến dịch lịch sử” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi gặp mặt và nhiều phần quà lưu niệm khác…
 


Đại tá Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng ban Liên đoàn 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam tặng Tỉnh ủy bức tranh lưu niệm nhân dịp Đoàn lên thăm Hà Giang.

Nguồn tin: http://www.baohagiang.vn