Hội thi tìm hiểu kiến thức gia đình năm 2014

Nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2014, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động tìm hiểu và nắm vừng kiến thức về gia đình như: Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình. Ngày 27/6, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức gia đình năm 2014. Tham gia hội thi lần này là các đoàn viên công đoàn đại diện cho 6 cụm thi đua Công đoàn cơ sở với 6 đội tham gia.
Phần thi kiến thức gia đình năm 2014
Trong thời gian 1 ngày, 6 đội đã trải qua 5 phần thi là: Màn chào hỏi; thi kiến thức; thi Hùng biện; xử lý tình huống và thi tiểu phẩm. Ở mỗi phần thi các đội chơi có thời gian quy định tối đa từ 4 đến 10 phút với nội dung tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình.

Thông qua hội thi không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền cho các thành viên trong đội chơi mà còn là dịp để các đội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm kiến thức Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình để khi trở về địa phương, đơn vị công tác mỗi thành viên này sẽ là những tuyên truyền viên xuất sắc có kiến thức, kinh nghiệm trong xây dựng hạnh phúc gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, nuôi con khỏe, dậy con ngoan. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và các giải phụ cho 6 đội chơi.

Tác giả: Lan Phương