Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước và biểu dương gương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 - 2020 ngành Giáo dục Hà Giang

Chiều ngày 03/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước và biểu dương gương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam; đại diện các Sở, ngành, đoàn thể cùng đông đảo cán bộ, công chức, người lao động toàn Ngành Giáo dục Hà Giang.

Trong những năm qua, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Giai đoạn 2015 – 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quyết liệt, chủ động, triển khai tích cực các phong trào Thi đua yêu nước; qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện toàn tỉnh có 821 trường học và cơ sở giáo dục; trong đó có 228 trường đạt chuẩn Quốc gia; trên 19.120 cán bộ, công chức, viên chức; tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp, huy động học sinh đến trường không ngừng tăng. Cơ sở vật chất từng bước được đầu tư, xây dựng đáp ứng nhu cầu giảng dạy. Các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Giáo dục đều tích cực tham gia các phong trào thi đua: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 8 lời căn dặn của Bác Hồ đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Hà Giang; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; cuộc vận động “2 không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”; “Cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Thông qua các phong trào Thi đua yêu nước đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao; nhiều mô hình tiên tiến được nhân rộng như: Mô hình thư viện xanh; góc văn hóa truyền thống; sinh hoạt nội trú; nông trại trường em; ngôi trường thân yêu của em. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp  và ngành Giáo dục.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại hội nghị.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao kết quả thực hiện các phong trào Thi đua yêu nước của ngành Giáo dục tỉnh Hà Giang. Đồng chí khẳng định, phong trào thi đua yêu nước của ngành Giáo dục tỉnh nhà là sự kế thừa và phát triển sáng tạo, vận dụng quan điểm, tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào điều kiện cụ thể của ngành và các cấp quản lý giáo dục, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của các tổ chức chính trị, xã hội và các tầng lớp nhân dân. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo, đồng chí đề nghị: Toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua “Dạy tốt, học tốt”; nâng cao nhận thức về công tác thi đua khen thưởng; tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, coi Thi đua yêu nước là biện pháp quan trọng để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch thi đua phải đổi mới, cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tiễn; thực hiện tốt phương châm kiên trì, khéo léo trong tuyên truyền, vận động, thuyết phục, nâng cao hiệu quả phong trào; khơi dậy ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; phát hiện những gương điển hình tiên tiến để biểu dương, khen thưởng kịp thời; tiếp tục thực hiện cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
 
 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.
 
Tại hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen, Giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.
Nguyễn Đoan