Giao lưu nghệ thuật và vinh danh gương mặt trẻ Hà Giang tiêu biểu nhiệm kỳ 2012 – 2017

Tối 27.9.2017, tại sân Quảng trường 26.3 (TP Hà Giang), Tỉnh Đoàn Hà Giang long trọng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật và vinh danh gương mặt trẻ Hà Giang tiêu biểu nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đây là chương trình nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn THCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự chương trình có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các Ban T.Ư Đoàn; các đơn vị tài trợ Đại hội cùng 250 đại biểu ưu tú trong toàn tỉnh; các đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn đến xem, cổ vũ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và Bí thư Tỉnh Đoàn Vũ Mạnh Hà tặng hoa chúc mừng các gương mặt trẻ tiêu biểu.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định: Tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đã chọn; xung kích, sáng tạo, tình nguyện, sẵn sàng đảm nhận những việc mới, việc khó và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng giao phó. Những gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh lần này đại diện cho rất nhiều ĐVTN tiêu biểu của tỉnh; thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của tuổi trẻ; cống hiến sức trẻ, trí tuệ, hoài bão, lòng nhiệt huyết cho quê hương, đất nước. Từ phong trào Đoàn đã xuất hiện nhiều thanh niên tiên tiến, nhiều tổ chức Đoàn xuất sắc, tạo dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội, xây dựng một diện mạo mới cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong 5 năm qua.

Chương trình giao lưu nghệ thuật với những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước được dàn dựng công phu với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ và ĐVTN đến từ các đơn vị trường học, Công an tỉnh, BĐBP tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn Hà Giang đã công bố và trao giải cuộc thi ảnh về nội dung hoạt động Đoàn, Hội, Đội trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Theo đó, Giải Nhất thuộc về Huyện Đoàn Vị Xuyên; Giải Nhì thuộc về Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh, Huyện Đoàn Quang Bình và Đồng Văn; Giải Ba thuộc về Huyện Đoàn Hoàng Su Phì và Thành Đoàn Hà Giang và trao 10 Giải Khuyến khích cho 10 đơn vị. Cũng nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Hà Giang đã vinh danh 16 gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng 16 gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực. Đây là những gương mặt có tinh thần xung kích, phát huy trí tuệ, tài năng, sức trẻ để lập nên thành tích cao, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Chương trình cũng đã diễn ra phần trình diễn trang phục dân tộc để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả.

 

Bí thư Tỉnh Đoàn Vũ Mạnh Hà trao Giải Nhất cuộc thi ảnh cho Huyện Đoàn Vị Xuyên.
 Lan Phương