Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu

Chiều 9/3, tại Trụ sở Huyện ủy Đồng Văn, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong chương trình dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 13 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 2. Cùng dự có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên, Hoàng Văn Vịnh.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp Phó Chủ tich Quốc hội Uông Chu Lưu
Tại buổi tiếp Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã khái quát về  công tác lãnh chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Hà Giang trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  của tỉnh trong năm qua cũng như nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện trong năm 2017. Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, nhưng dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ tỉnh, sự vươn lên của cán bộ, nhân dân, nền kinh tế của địa phương tiếp tục ổn định và có bước phát triển mới khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 2 nghìn tỷ đồng đây là số thu cao nhất từ trước đến nay của tỉnh Hà Giang. Quy mô sản xuất các  ngành, lĩnh vực được mở rộng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên; an sinh xã hội được thực hiện tốt; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh thêm, trong hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Hà Giang có nhiều đổi mới nhất là việc giám sát và tiếp xúc cử tri với nhiều hình thức theo hướng trực tiếp, qua hệ thống truyền thông hay tương tác trực tiếp trên hệ thống hòm thư điện tử. Qua đó chất lượng hoạt động của HĐND được nâng lên.  
         
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao kết quả mà tỉnh Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Chia sẻ với những khó khăn, thác thức của một tỉnh miền núi mà tỉnh đang tích cực tháo gỡ để phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng hoạt động HĐND của tỉnh Hà Giang có nhiều đổi mới và cách làm sáng tạo, thông qua hội nghị sẽ là điều kiện tốt để HĐND các tỉnh Trung du Miền núi phía Bắc cùng trao đổi, chia sẻ nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương. Với Hà Giang có nhiều địa danh khá nổi tiếng và có Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn do vậy theo Phó Chủ tịch Quốc hội, Hà Giang cần phát huy tốt tiềm năng này để phát triển nhất là du lịch. Ngay sau hội nghị Phó Chủ tịch sẽ thăm quan một số danh lam thắng cảnh của tỉnh Hà Giang qua đó góp phần cùng với tỉnh quảng bá hình ảnh, mảnh đất và con người Hà Giang tới các tỉnh trong nước cũng như ra nước ngoài./.

Duy Quang