Nhân dân xã Vô Điếm tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu qua suối Nà ngạc, thôn Xuân Trường.

Xã Vô Điếm là một xã vùng 2 của huyện Bắc Quang, cách trung tâm huyện 20 km. Diện tích tự nhiên của xã là 7.306,78 ha, có 09 thôn, dân số 5.955 nhân khẩu, Toàn xã có 14 dân tộc: Kinh, Tày, Dao, Nùng, Hoa, Ngạn, Mông, Hán, Pu Y, Thái, Mường... Trong đó: Dân tộc tày chiếm 79,5% dân số; Kinh 6% dân số; Dao chiếm 7% dân số, còn lại là các dân tộc khác, nghề nghiệp chủ yếu là nông, lâm nghiệp. Số hộ nghèo 73 hộ, với 320 khẩu, số hộ cần nghèo 91 hộ, với 370 nhân khẩu.
Các em học sinh hàng ngày phải lội qua con suối để tới trường học.
Trong những năm qua, mặc dù đã được cấp ủy, chính quyền các cấp, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ. Tuy nhiên, hệ thống giao thông đi lại vô cùng khó khăn, vất vả. Trên địa bàn xã có trên 70% đường liên thôn, liên xóm là đường đất, lầy lội về mùa mưa, có 17 điểm qua suối làm cầu tạm bằng gỗ, có trên 10 điểm qua suối đã bị trôi mất cầu tạm hoặc không có cầu tạm. Điểm qua suối Nà Ngạc là tuyến đường huyết mạch nối xóm 3 đến trung tâm xã, hiện nay, chưa có cầu. Hàng ngày, ít nhất có 30 hộ, với 150 khẩu vẫn thường xuyên phải đi lại qua suối, có hơn 30 em học sinh phải đi học qua điểm này, rất nguy hiểm đặc biệt là những ngày mưa bão.

Với mong muốn giảm bớt khó khăn, vất vả cho Nhân dân và các em học sinh xóm 3 thôn Thia trong việc đi lại giao lưu, trao đổi hàng hóa, học tập, qua các đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử các cấp, cử tri thôn Xuân Trường, xã Vô Điếm đều tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền ưu tiên, hỗ trợ kinh phí để xây dựng cầu tại điểm qua suối Nà Ngạc, thuộc xóm 3 thôn Xuân Trường, với chiều dài khoảng 12m, giá trị khái toán khoảng 300 triệu đồng.
Bùi Thị Thịnh