Cử tri xã Vĩnh Phúc đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm ưu tiên nguồn vốn nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 183 vào trung tâm xã Vĩnh Phúc.

Xác định xây dựng mạng lưới giao thông thuận lợi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương, trong những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bắc Quang đã ưu tiên nguồn vốn đề đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông khá đồng bộ từ huyện đến xã. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường được đầu tư đã lâu và thiếu kinh phí tu sửa, nâng cấp hàng năm nên dẫn tới tình trạng xuống cấp, gây khó khăn cho việc giao thương, đi lại của người dân địa phương.
Một trong những đoạn đường từ ngã ba thôn Kè Nhạn, xã Đồng Yên vào trung tâm xã Vĩnh Phúc đang bị xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Vĩnh Phúc.
Điển hình là tuyến đường nối từ ngã ba Quốc lộ 183 thuộc địa phận thôn Kè Nhạn xã Đồng Yên vào trung tâm xã Vĩnh Phúc có tổng chiều dài khoảng 4,0 km đã được đầu tư rải nhựa từ năm 1993. Tuyến đường hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo cho người dân các thôn của xã Vĩnh Phúc có thêm động lực để phát triển kinh tế, giao thương hàng hóa, trở thành xã đầu tiên của tỉnh Hà Giang về đích xã nông thôn mới. Theo đó, các mặt hàng nông sản của người dân nơi đây đã được trao đổi, giao thương với các thôn, xã lân cận thuận lợi hơn rất nhiều so với trước đây; qua đó, đời sống người dân ngày càng thêm khởi sắc. Tuy nhiên, do được đầu tư từ khá lâu và không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên, nên hiện nay tuyến đường đã và đang bị xuống cấp; phần lớn mặt đường nhựa đã bị bong chóc, vào mùa khô thì bụi, có những đoạn đường do nhu cầu xây dựng các công trình dân dụng, người dân khai thác đá, chở vật liệu xây dựng đi lại nhiều nên tạo thành những “ổ voi” ngay giữa lòng đường. Vào mùa mưa, những “ổ gà”, “ổ voi” chứa đầy nước gây ra không ít trở ngại cho người tham gia giao thông cũng như giao thương của người dân.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân giao thương, đi lại thúc đẩy kinh tế phát triển, mong muốn lớn nhất của cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Phúc - nơi có tuyến đường đang xuống cấp theo phản ánh của cử tri sẽ sớm được cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang quan tâm ưu tiên bố trí nguồn kinh phí để đầu tư tu sửa, nâng cấp, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và người dân xã Vĩnh Phúc.
 L.T.D