Cử tri tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ xã Tân Quang đi xã Đồng Tâm.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND Hội đồng nhân dân tỉnh đơm vị huyện Bắc Quang trong các năm từ 2018 đến 2020, đã có nhiều cử tri của hai xã Tân Quang và Đồng Tâm kiến nghị cấp có thẩm quyền ưu tiên nguồn lực để cả tạo, nâng cấp tuyến đường từ xã Tân Quang đi xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, do nguồn lực của địa phương còn khó khăn, vì vậy, cho tới thời điểm hiện nay, việc bố trí nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này vẫn chưa được cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Một trong những đoạn đường đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Đồng Tâm và Tân Quang.
Ngày 04.9, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang tiếp tục nhận được kiến nghị của cử tri xã Tân Quang do Hội đồng nhân dân xã Tân Quang tổng hợp và đề nghị. Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đề nghị cấp có thẩm quyền (Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang) sớm chỉ đạo ngành chức năng tiến hành khảo sát, đề xuất phương án để sửa chữa, nâng cấp tuyến đường để tạo điều kiện cho Nhân dân trong vùng đi lại thuận lợi.

Qua tìm hiểu được biết, đây là một trong những tuyến đường đã được đầu tư từ năm 2010, có tổng chiều dài khoảng 14km, nhưng do thiên tai (mưa lũ) kéo dài nên đã gây sạt lở ta luy dương, sói mòn nhiều đoạn long, lề đường cần phải được khắc phục đúng như ý kiến của cử tri đã kiến nghị.
L.T.D