Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên làm việc với Đảng ủy xã Phong Quang huyện Vị Xuyên

Tiếp tục nhiệm vụ theo dõi, giám sát thường xuyên với Đảng ủy các xã, phường, thị trấn theo Quyết định 195 của Tỉnh ủy Hà Giang, ngày 5.4.2019, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Phong Quang huyện Vị Xuyên. Cùng đi có các đồng chí trong BTV, BCH huyện Vị Xuyên phụ trách, theo dõi xã Phong Quang.
Đ/c Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Đảng bộ xã Phong Quang huyện Vị Xuyên có 11 chi bộ trực thuộc với 188 đảng viên, tổ chức bộ máy, cán bộ trong hệ thống chính trị đảm bảo đủ số lượng theo quy định. Trong quý I/2019 đã dự và chỉ đạo đầy đủ các hội nghị tổng kết, sơ kết đối với các ngành, hội đoàn thể, các kế hoạch của cấp trên; duy trì và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc; duy trì chế độ hội nghị giao ban hàng tháng, họp BTV, BCH, hội ý Thường trực Đảng ủy xã hàng tuần đề xuất giải quyết các công việc. Các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đều được xã triển khai, thực hiện, đạt kết quả cao.

Đảng bộ xã đã đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong quý II/2019 rất cụ thể như: Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các thôn bản tập trung sản xuất và chăm sóc, theo dõi sâu bệnh hại trên các loại cây trồng vụ Xuân và một số loại cây trồng khác; Chỉ đạo tiếp tục duy trì có hiệu quả các nhóm sở thích, tổ hợp tác; Chỉ đạo duy trì tốt công tác dạy và học tại các đơn vị trường học; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên tất cả các mặt; kết nạp đảng viên mới từ 02 đồng chí trở lên.

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên đồng tình, nhất trí cao các phương hướng, nhiệm vụ mà Đảng bộ xã đã đề trong quý II; đồng thời tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của xã gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ xã Phong Quang cần làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng; tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, dân vận các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của tỉnh đến với người dân; cần phải xây dựng kế hoạch thực hiện tiến độ xây dựng các nông thôn mới theo từng tháng, từng quý để sớm hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra; quan tâm hơn đến công tác phát triển đảng, tập trung chú trọng vào chất lượng đảng viên của các chi bộ; nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ xã; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã trong năm 2019 và đưa ra các giải pháp, nâng cao chất lượng viết tin, bài trên Trang thông tin điện tử của xã./.
Huyền Hoàng