Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại phường Quang Trung

Sáng ngày 28.11.2016 Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị ứng cử thành phố Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Thị Ngọc Diệp, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Quang Trung, thành phố Hà Giang.
toàn cảnh buổi TXCT Phường Quang Trung
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh khóa XVII. Theo đó Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 đến ngày 10/12/2016 tại Hội trường lớn HĐND- UBND tỉnh.  Kỳ họp được truyền hình trực tiếp 2 phiên họp (phiên khai mạc và phiên chất vấn, trả lời chất vấn, bế mạc kỳ họp). Kỳ họp sẽ xem xét 21 báo cáo (gồm: 5 báo cáo của UBND tỉnh; 5 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh; 3 báo cáo của các cơ quan Tư pháp; 8 báo cáo của các Ban HĐND tỉnh). Kỳ họp tiến hành xem xét 26 tờ trình, trong đó; UBND tỉnh trình 23 tờ trình; HĐND tỉnh trình 03 tờ trình. Kỳ họp sẽ nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2016 và những kiến nghị đối với HĐND và UBND tỉnh; nghe Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Hai - Quốc hội khóa XIV.
         
Các bậc cử tri phường Quang Trung bày tỏ sự hài lòng nhất trí cao về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh sắp tới. Tuy nhiên các bậc cử tri cũng có 11 lượt ý kiến, kiến nghị với những nội dung cụ thể như: làm đường giao thông, cần có hệ thống kênh mương thoát nước trên quốc lộ 4c, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tuyến đường từ cầu Gạc Đì đi xã Phong Quang (Vị Xuyên); công tác quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn phường; việc quản lý xe chở hàng quá trọng tải lưu thông trên địa bàn Thành phố và phường Quang Trung gây mất an toàn giao thông và đã làm hỏng nhiều tuyến đường như tuyến cầu 3-2; công tác kiểm tra đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cần được tăng cường hơn; cần tăng mức phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách tại tổ dân phố, cấp kinh phí cho các hoạt động trong lĩnh vực dân tộc, tôn giáo; giải quyết và triển khai sớm các dự án trên địa bàn phường Quang Trung, cấp đất xây dựng Nhà văn hóa cho tổ 8 của Phường và có hệ thống cấp nước sạch cho nhân dân tổ 9 và sớm cấp sổ đỏ cho một số hộ dân trồng rừng từ những năm trước đây…
         
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giải đáp và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị lãnh đạo Thành phố và phường Quang Trung, giải đáp, trả lời trực tiếp cho cử tri về những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh để báo cáo Kỳ họp và chỉ đạo các ngành chức năng sớm giải quyết; đồng thời tổng hợp những ý kiến vượt quá thẩm quyền của tỉnh để báo cáo Quốc hội, Chính phủ./.
                                                                                                        Thúy Liễu