Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri tại xã Lao Và Chải

Sáng ngày 29/11/2016, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Yên Minh gồm có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy và các thành viên trong tổ, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lao Và Chải.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Yên Minh đã thông báo tới các bậc cử tri về thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp dự kiến được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 8 đến ngày 10/12/2016. Kỳ họp sẽ xem xét 21 báo cáo gồm: 5 báo cáo của UBND tỉnh; 5 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh; 8 báo cáo của các Ban HĐND tỉnh và 3 báo cáo của các cơ quan Tư pháp; Kỳ họp xem xét 26 tờ trình, trong đó; UBND tỉnh trình 23 tờ trình; HĐND tỉnh trình 03 tờ trình. Kỳ họp sẽ nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2016 và những kiến nghị đối với HĐND và UBND tỉnh; nghe Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Hai - Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Lao Và Chải đã kiến nghị một số vấn đề như: Hỗ trợ cột điện kiên cố đi vào các thôn cho nhân dân; nhà nước tiếp tục có những cơ chế, chính sách giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; nâng cấp mở rộng đường liên thôn, bản; quan tâm tạo điều kiện cho con em người địa phương sau khi tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp có việc làm…

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Lao Và Chải, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giải đáp làm rõ và tiếp thu các ý kiến để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.


Mai Thức