Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê TXCT tại xã Giáp Trung

Ngày 27/01/2015, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê đã tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Pồng xã Giáp Trung. Tham gia buổi tiếp xúc có Thường trực UBND huyện Bắc Mê; Thường trực Đảng uỷ, HĐND và UBND xã Giáp trung cùng với 46 cử tri đại diện cho các các hộ của thôn Nà Pồng.
Toàn cảnh buổi TXCT trên nhà sàn - thôn Nà Pồng
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu đã nghe Ông Dần Văn Sài – Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH và giữ vững trật tự an ninh năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 – 2016, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri có liên quan đến địa bàn xã và phổ biến một số Nghị Quyết có nội dung liên quan trực tiếp đến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc đã có 7 cử tri phát biểu ý kiến với 9 kiến nghị. Những ý kiến của cử tri đã nêu lên những khó khăn thực tại của thôn như: thôn có 68 hộ (40 hộ dân tộc Dao, 28 hộ dân tộc Mông) sống cách trung tâm xã gần 10 km, có địa bàn rộng, các hộ dân ở cách xa nhau trên các triền đồi có độ dốc lớn; chưa có điện lưới quốc gia, chưa có nhà văn hoá thôn, nên phải họp và tiếp xúc cử tri tại nhà dân; dân muốn đi chợ Minh Sơn nhưng đường chưa thông; thôn được xã chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, đang có phong trào đưa chuồng gia súc ra xa nhà và dồn điền đổi thửa, nhưng đầu tư hỗ trợ còn quá ít, mong muốn Nghị quyết số: 162/2014/NQ-HĐND, ngày 11/12/2014 của HĐND tỉnh về Quy định mức chi thực hiện chính sách hỗ trợ để bảo vệ và phát triển đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2014 - 2015 sớm được triển khai thực hiện … Những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND xã đã được Chủ tịch UBND xã trả lời thoả đáng; các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện đã được Thường trực UBND huyện giải thích và trả lời cho cử tri rõ. Các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, Tổ đại biểu đã tiếp thu ý kiến và sẽ phản ánh lên HĐND tỉnh như: Đề nghị kéo điện lưới quốc gia vào thôn; tiếp tục đầu tư tuyến đường từ Trung tâm xã đi qua thôn thông sang xã Minh Sơn, để nhân dân đi lại, giao lưu và trao đổi hàng hoá nâng cao đời sống, thu nhập cho nhân dân. 

Tác giả: Đinh Minh Tung