Tổ HĐND tỉnh khóa XVII đơn vị huyện Quản Bạ khảo sát thực tế các vấn đề cử tri xã Đông Hà đề cập.

Liên quan đến các vấn đề cử tri xã Đông Hà kiến nghị và đề cập tại Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp, cùng ngày 2/1/2020, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị ứng cử huyện Quản Bạ do đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu làm trưởng đoàn đã đến thực tế, kiểm tra tại công trình xây dựng cầu cứng tại thôn Nà Sài và bất cập của bể nước thuộc dự án hồ treo tại thôn Thống Nhất, xã Đông Hà. Cùng đi có cấp ủy, chính quyền xã.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh thực tế tại bể nước sinh hoạt thôn Thống Nhất, xã Đông Hà.
Công trình xây dựng cầu cứng tại thôn Nà Sài được thi công tháng 7 năm 2018 do Tỉnh Đoàn Hà Giang làm chủ đầu tư, do chưa đưa hai bên dẫn lên cầu vào dự án quyết toán kinh phí, vì vậy hiện nay đơn vị chủ đầu tư là tỉnh Đoàn đang lập dự án xin cấp thêm kinh phí. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền xã Đông Hà và nhân dân tại thôn Nà Sài cho biết, yếu tố làm công trình chậm tiến độ chính là việc đơn vị thầu xây dựng không đủ năng lực về kỹ thuật và công nhân. Theo ghi nhận của đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, thời điểm thực tế, các phần dẫn vào 2 bên đầu cầu bằng đất không có độ lỳ, nguy cơ sạt cao, phần kè đá của phần chân cầu mỏng, không đảm bảo giữ được trọng lượng của cầu nên đã bị lún tại một số chỗ. Phần nối dẫn vào cầu dài, nhịp cầu bắc qua sông nằm trong vùng chảy xiết của lũ. Có nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cao vào mùa lũ, khi nước sông dâng. Tại các bể nước được hỗ trợ thuộc dự án hồ treo 3 xã: Đông Hà - Cán Tỷ - Lùng Tám hiện nay không có hệ thống thoát nước khi vệ sinh bể, mọi ống nối nước đã cũ, bị rò rỉ. Theo chia sẻ của người dân, bể đã có hiện tượng ngấm nước.

Sau khi thực tế, tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đơn vị huyện Quản Bạ đã ghi nhận, tiếp thu toàn bộ những vấn đề khúc mắc, tồn tại tại cơ sở, đoàn sẽ sớm có đề nghị với các sở, ban, ngành, chủ đầu tư nhanh chóng khắc phục các công trình trên, sớm đưa vào sử dụng đúng mục đích, tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt của nhân dân tại đây.
Nguồn tin: quanba.hagiang.gov.vn