Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Tổ 15 thị trấn Vị Xuyên

Chiều ngày 27/11, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Vị Xuyên đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10 (bất thường) và trước Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh tại tổ 15 thị trấn Vị Xuyên. Tham gia buổi tiếp xúc, có ông Sền Văn Sắc – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh – Tổ phó tổ Đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên cùng đông đảo các bậc cử tri tại Tổ 15 thị trấn Vị Xuyên.
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại tổ 15, thị trấn Vị Xuyên.
Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo thị trấn Vị Xuyên đã báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh trong 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri tổ 15 về kết quả Kỳ họp thứ 10 (bất thường) và thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn, các cử tri tổ 15 thị trấn Vị Xuyên đã có 7 ý kiến tập trung vào những vấn đề như: Quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh môi trường đặc biệt là rác thải cần có nơi để xử lý tránh tình trạng vứt tràn lan trên đường gây ô nhiễm môi trường; hệ thống cống rãnh xuống cấp hư hỏng mưa nước tràn lên mặt đường; tranh chấp đất đai; kêu gọi xã hội hóa để đầu tư nghĩa trang, tỉnh, huyện đầu tư nguồn lực để xây dựng thị trấn Vị Xuyên trở thành đô thị loại IV; chế độ phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp tổ dân phố…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tổng hợp, tiếp thu. Nhiều ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của thị trấn, đã được lãnh đạo UBND thị trấn giải đáp ngay cho cử tri. Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh cũng đã được Tổ đại biểu, giải đáp ngay cho cử tri, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng theo quy định./.
Nguồn tin: vixuyen.hagiang.gov.vn