Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh, khóa XVII

Sáng ngày 09.01.2018, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ thực hiện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Sáu – HĐND tỉnh khóa XVII. Nhóm 2 do đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ Đại biểu làm nhóm trưởng phối hợp với đại biểu HĐND huyện, xã thực hiện tiếp xúc cử tri tại thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận. Cùng dự có Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quản Bạ và đông đảo cử tri trên địa bàn xã.
Toàn cảnh hội nghị TXCT
Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVII và phổ biến một số nghị quyết có nội dung quan trọng, liên quan trực tiếp đến cử tri, đồng thời lắng nghe và tiếp thu  các ý kiến kiến nghị của cử tri. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị các ngành chức năng kiểm soát trọng tải đối với các phương tiện vận tải chở hàng hóa, gia súc xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Nghĩa Thuận vì hiện nay các xe tải chở hàng hóa, gia súc quá trọng tải gia tăng dẫn đến tình trạng đường xuống cấp, hư hỏng trầm trọng; đề nghị di chuyển địa điểm và xây dựng Trường mầm non xã Nghĩa Thuận vì hiện tại có nguy cơ sạt lở cao; đề nghị sớm bàn giao, đưa chợ mới vào hoạt động để cho người dân thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán, trao đổi hàng hóa; đề nghị kiểm tra việc Đồn biên phòng xã Nghĩa Thuận thu phí đối với các hàng hóa của người dân tại khu vực cửa khẩu không có biên lai thu phí; đề nghị nâng cấp, sửa chữa tuyến đường từ xã Thanh Vân đến xã Nghĩa Thuận để thuận tiện cho việc đi lại của người dân…

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuc thm quyn cp tnh. Đi vi nhng ý kiến đề xuất xây dựng cơ chế, chính sách ca Đng và Nhà nưc, Tổ đi biu HĐND tnh đã tiếp thu để phn ánh đến các cơ quan, các cp, các ngành xem xét, gii quyết./.
 Chúng Ngọc Mai