Tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động cho Thường trực, các ban HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì

Trong hai ngày 31/10 và 01/11/2017, Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang đã tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND cấp xã trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Tham Dự các lớp tập huấn có các đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Trưởng ban kinh tế, ngân sách HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hương - Phó Trưởng ban Văn hóa, Xã hội HĐND tỉnh; Sền Văn Bắc - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh. Về phía huyện có đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.
Đ/c Đỗ Anh Tuấn - Trưởng ban kinh tế, ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Nhằm giúp cho Thường trực và các Ban Hội Đồng nhân dân các xã, thị trấn năm chắc quy định về chức năng, nhiệm vụ và kỹ năng hoạt động, tại lớp tập huấn này, các báo cáo viên của tỉnh đã triển khai, hướng dẫn Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã, thị trấn về: Kỹ năng điều hành của chủ tọa kỳ họp; kỹ năng điều hành phiên giải trình chất vấn giữa hai kỳ họp; kỹ năng thẩm tra của các Ban HĐND; kỹ năng giám sát của Thường trực, các Ban HĐND cấp xã.
 

Toàn Cảnh Hội nghị.
 
Qua chương trình tập huấn, Thường trực HĐND tỉnh mong muốn sau Hội nghị này, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được học tập, trao đổi vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm nâng cao vị trí, vai trò và chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã trong thời gian tới. 
 Trường Huy