Đ/c Nguyễn Khánh Lâm - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh dự Hội nghị tổng kết HĐND huyện Bắc Quang

Sáng ngày 08/01/2015, HĐND huyện Bắc Quang long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND huyện Bắc Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2011-2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang; các đồng chí trong lãnh đạo huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XIX, các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện và Thường trực HĐND - UBND các xã, thị trấn trong huyện.
Đ/c Nguyễn Khánh Lâm - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Hội nghị đã Tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND 2 cấp, thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của HĐND. Trong báo cáo tổng kết HĐND huyện cũng đã đánh giá được những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của HĐND ngày càng được nâng cao và mang lại hiệu quả tích cực. Các Đại biểu HĐND cấp huyện, xã đã nêu cao tinh thần và trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu. Qua đó cũng đề ra những giải pháp, phương hướng hoạt động trong thời gian tới để khắc phục được những tồn tại và hạn chế trong nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Khánh Lâm đánh giá cao những kết quả mà HĐND 2 cấp huyện Bắc Quang đã đạt được, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung làm tốt trong thời gian tới để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, chủ động tham mưu cho cấp ủy chuẩn bị tốt về nhân sự và các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; cần tăng cường nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu, thường xuyên trau dồi kỹ năng hoạt động, thu thập và xử lý thông tin, nghe dân nói và nói dân tin để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu; tổ chức đánh giá Đề án "Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2011 - 2016" trên cơ sở đó bổ sung, hoàn thiện Đề án thực hiện trong thời gian tới; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả trong việc thực hiện chức năng quyết định và giám sát của HĐND; tiếp tục đổi mới về cả nội dung, hình thức và phương pháp tiếp xúc theo hướng "Linh hoạt về hình thức, mở rộng về đối tượng và hướng hoạt động về thôn bản"; thường xuyên, tăng cường phối hợp với UBND cùng cấp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Tại hội nghị cũng định hướng những vấn đề quan trọng để các Đại biểu, các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn tham gia thảo luận tập trung một số vấn đề như: Giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động HĐND, hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri của Đại biểu; chất lượng kỳ họp, chất lượng thẩm tra các văn bản trình tại kỳ họp.... Trên cơ sở đó các Đại biểu đã thảo luận sôi nổi, các bài tham luận đã nêu lên những mặt đã làm được, kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động HĐND, tổ chức kỳ họp. Mặt khác, cũng chỉ ra những hạn chế tồn tại từ đó đưa ra những giải pháp tích cực để thực hiện có hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 83 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011 2016./.
Trần Liên