Đ/c Lý Thị Hơn - Ủy viên TTr HĐND tỉnh tặng quà người cao tuổi và hộ nghèo tại huyện Yên Minh

Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và Ngày Vì người nghèo 17/10/2013. Ngày 7/10 đồng chí Lý Thị Hơn – Ủy viên Thường Trực HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các cụ người cao tuổi và các hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Minh, cùng đi có lãnh đạo UBND huyện.
Đ/c Lý Thị Hơn - Ủy viên Thường trực HĐND tặng quà cho hộ nghèo Anh Nguyễn Văn Thước thôn Bản Trưởng xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh
Đồng chí Lý Thị Hơn cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 02 cụ là người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn huyện, đó là các cụ Nông Văn Khôi – thôn Cốc Cai; Cụ Nguyễn Văn Túng- thôn Nà Đon – xã Mậu Duệ. Thăm và tặng quà cho 02 hộ nghèo ở xã Hữu Vinh, trong đó có gia đình Anh Nguyễn Văn Thước thôn Bản Trưởng là gia đình bị thiệt hại do trận mưa lũ vừa qua, làm đổ nhà, một người chết và 02 người bị thương. Đến thăm các hộ gia đình, đồng chí Lý Thị Hơn đã ân cần thăm hỏi và chúc các cụ là người cao tuổi luôn sống vui, sống khoẻ, sống mẫu mực, tiếp tục cùng với gia đình tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hoá, thôn bản văn hoá, giáo dục con cháu trở thành người có ích cho xã hội. Thăm và tặng quà cho các hộ nghèo đ/c Uỷ viên TTr HĐND tỉnh đã chia sẻ những khó khăn của gia đình, mong các hộ gia đình hãy khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tích cực học tập những kinh nghiệm làm kinh tế của các gia đình lân cận để xoá đói giảm nghèo. Đối với cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.
 

Tác giả: Văn Bính