Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai mạc và kiểm tra bầu cử tại các địa phương

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, cả nước nô nức bầu cử, đúng 7h00 sáng 22.5, khu vực bỏ phiếu số 4, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc đã long trọng khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo bầu cử tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã đến dự và bỏ phiếu.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các cử tri khu vực bỏ phiếu số 4, thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc) bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Sau nghi thức chào cờ và kiểm tra thùng phiếu bầu cử, đúng 7 giờ, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Tiếp đó, lần lượt các cử tri nô nức bỏ phiếu, bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Khu vực bỏ phiếu số 4, thị trấn Mèo Vạc tính đến thời điểm 11h ngày 22.5, đã có gần 90% cử tri đến bỏ phiếu.

* Sáng 22.5, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII đơn vị tỉnh Hà Giang dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại khu vực bỏ phiếu số 3 thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3, thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn).
 
 
Ngay sau khi thực hiện quyền công dân của mình, đồng chí Thào Hồng Sơn đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các điểm, khu vực bầu cử trên địa bàn thị trấn Đồng Văn, các xã: Ma Lé, Lũng Cú.

Đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV kỳ này, huyện Đồng Văn thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh, được bầu 3/5 đại biểu ứng cử. Bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, được bầu 5/8 đại biểu ứng cử; bầu cử đại biểu HĐND huyện có 8 đơn vị bầu cử, bầu 36 đại biểu; bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn có 108 đơn vị bầu cử để bầu 486 đại biểu. Toàn huyện có 43.794 cử tri trong danh sách. Tính đến 11 giờ sáng, có 15 xã có số cử tri đi bầu cử đạt 100%; toàn huyện đã có 43.093 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 98,40%. Từ các xã biên giới Phố Cáo, Phố Bảng, Phố Là, Lũng Táo, Lũng Cú, Sà Phìn đến các xã vùng sâu như Hố Quáng Phìn, Sủng Trái, Lũng Thầu… đồng bào nô nức tập trung bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình. Do làm tốt công tác chuẩn bị, ở tất cả các điểm, khu vực bỏ phiếu đều diễn ra dân chủ, đúng luật, tình hình – an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội được đảm bảo tuyệt đối.

* Đúng 6 giờ 30 phút, tại Tổ bầu cử số 3, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, gồm các tổ dân phố số 9 + 10 + 11 + 12 đã khai mạc bầu cử. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử của tỉnh - Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đến dự và thực hiện quyền, nghĩa vụ của cử tri bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch UBBC của tỉnh bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 3, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang.
 
Ngay sau Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã đọc quy chế bầu cử, hướng dẫn các bậc cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân, thực hiện bỏ phiếu lựa chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài làm đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 

Cụ Bùi Anh Kiểm – cử tri cao tuổi nhất tại khu vực bỏ phiếu (85 tuổi), Cựu chiến binh thực hiện bỏ phiếu.
 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hà Giang, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đến 10 giờ ngày 22.5, cử tri các tổ 9 + 10 + 11 + 12 đã cơ bản hoàn thành quyền, nghĩa vụ của công dân đi bỏ phiếu.

* Đúng 7 giờ ngày 22.5, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã tham dự lễ khai mạc và tham gia bầu cử tại đơn vị bầu cử số 4 (tổ 3, 4, 5), thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến bỏ phiếu bầu cử tại điểm bầu cử số 4, thị trấn Yên Minh.

Ngay sau lễ khai mạc, cùng với các cử tri đi bầu cử tại điểm bầu cử số 4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã thực hiện bỏ phiếu lựa chọn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sau khi bỏ phiếu bầu cử, đồng chí Nguyễn Minh Tiến cùng lãnh đạo huyện Yên Minh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các xã: Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích, Phú Lũng, Sủng Cháng, Sủng Thài, Hữu Vinh. Theo tổng hợp nhanh của huyện Yên Minh, đến 10 giờ 30 phút, đã có 48.731/49.665 cử tri tại 160 điểm bầu cử đi bầu cử của toàn huyện đi bầu cử, đạt 98,12%.

Trong buổi sáng ngày bầu cử, tình hình an ninh, trật tự tại các khu vực bầu cử đảm bảo an toàn và không khí bầu cử diễn ra sôi nổi, các cử tri vui mừng khi lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho người dân làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

* Đúng 6 giờ 30 ngày 22.5, đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy - Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh đã dự lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 8 (tổ 1,2,3 thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê).Đồng chí Nguyễn Trung Tài, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo huyện bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 8 thị trấn Yên Phú
 
Ngay sau lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Trung Tài cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, các bậc lão thành và đông đảo cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm công dân, tham gia bỏ phiếu, lựa chọn những người xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại diễn đàn Quốc hội, HĐND các cấp. Ngay từ sáng sớm, các cử tri đã tập trung tại khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền, nghĩa vụ, và trách nhiệm công dân của mình để sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình tại cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước. Cùng với cử tri tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 8, 31.786 cử tri trên địa bàn toàn huyện cũng có mặt tại 111 tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu để lựa chọn bầu 3 trong số 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1, bầu 5 trong số 8 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 huyện Bắc Mê và 56 đại biểu HĐND huyện, 562 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021. Để ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, tiết kiệm và đúng luật, trong thời gian qua, công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Bắc Mê nói chung, thị trấn Yên Phú nói riêng luôn “ đi trước một bước ” trong công tác tuyên truyền, để mọi cử tri hiện đang sống, làm việc trên địa bàn đều hiểu và hăng hái thực hiện quyền bầu cử của mình, nên đã đã vận động  được những cử tri đi bầu cử sớm nhất và đạt tỉ lệ cao nhất.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử huyện Bắc Mê cho biết tính đến 10 giờ 45 phút, 13/13 xã trên địa bàn huyện đã hoàn thành công tác bầu cử, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% cử tri trong danh sách, trong đó xã Yên Cường, xã Đường Âm hoàn thành công tác bầu cử lúc 8 giờ cùng ngày với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.

* Hòa chung với không khí từng bừng của Ngày hội bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sáng ngày 22.5, đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, thành viên BCĐ bầu cử của tỉnh, Trưởng ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, đơn vị bàu cử số 7 huyện Vị Xuyên đã dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại tổ bầu cử số 1, xã Lao Chải (huyện Vị Xuyên). Cùng tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử có các đồng chí: Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính; Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên cùng cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Lao Chải.


 

Đồng chí Lê Quang Minh kiểm tra công tác bầu cử tại tổ  bầu cử số 1 xã Lao Chải (Vị Xuyên).
 
Xã Lao Chải là một trong 5 xã biên giới của huyện Vị Xuyên, toàn xã có 1.121 cử tri, trong đó đồng bào dân tộc Mông chiếm 90%. Ngay từ 6 giờ 30 phút, các cử tri đã ăn mặc đẹp với trang phục truyền thống của đồng bào, tập trung đông đủ tại khu vực bỏ phiếu số 1 tại trung tâm xã. Ngay sau lễ khai mạc, các cử tri được nghe quán triệt nội dung, quy chế bầu cử và bỏ những lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Ngay sau khi bỏ phiếu, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Quang Minh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra các điểm bầu cử tại xã Xín Chải, Thanh Đức, Thanh Thủy. Tại thời điểm kiểm tra lúc 8 giờ 15 phút các điểm bầu cử tại xã Thanh Đức, Xín Chải và Lao Chải đã hoàn thành 100% cử tri đi bỏ phiếu. Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Lê Quang Minh đã biểu dương những cố gắng của Ban bầu cử, Tổ bầu cử các điểm bỏ phiếu. Đồng thời động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Thanh Thủy và cử tri tiếp tục hoàn tất công tác bầu cử theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng cũng như an toàn tuyệt đối trong bầu cử…

* Sáng 22.5, hòa chung với Ngày hội toàn dân đi bầu cử trong cả nước, tại đơn vị bầu cử số 11 huyện Quang Bình, hàng nghìn lượt cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đúng 6 giờ sáng, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Quang Bình bắt đầu tiến hành bầu cử. Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 3 thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình), đồng thời đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số đơn vị bỏ phiếu ở các xã Yên Thành, Bản Rịa…

 

Đồng chí Sèn Chỉn Ly cùng đông đảo cử tri tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 thị trấn Yên Bình
 
Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, đúng luật và thực sự là Ngày hội của toàn dân, huyện Quang Bình đã tiến hành thận trọng từng bước trong quy trình bầu cử đúng luật định. Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này, đơn vị bầu cử số 11 huyện Quang Bình có tổng số 44.025 cử tri, chia thành 118 khu vực bỏ phiếu. Do làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử và công tác tuyên truyền nên hầu hết các tầng lớp nhân dân trong huyện đều hiểu được ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử và quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri. Với tinh thần hăng hái, phấn khởi của các cử tri, tính đến thời điểm 10giờ 30 phút, toàn huyện Quang Bình đã có 43.985 cử tri đi bỏ phiếu, 14/15 xã đã hoàn tất công tác bỏ phiếu, đạt gần 99,91% kế hoạch. Trong đó, tổ bầu cử ở xã Bản Rịa là xã đầu tiên hoàn thành công tác bầu cử vào lúc 7 giờ 36 phút. Cuộc bầu cử đã diễn ra trong không khí háo hức, tinh thần trách nhiệm cao, các bước bầu cử được thực hiện đúng tiến độ, đúng luật, bảo đảm công khai, dân chủ và trật tự. Công tác đảm bảo an toàn, an ninh cho ngày bầu cử cũng được thực hiện nghiêm ngặt, chu đáo để ngày bầu cử được tổ chức thành công.

* Đúng 7 giờ sáng 22.5, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã dự Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 tại khu vực bỏ phiếu số 17, thuộc tổ 13, thị trấn Việt Quang (Bắc Quang).

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ly Mí Lử trao đổi với cử tri thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) bên lề cuộc bầu cử.
 
Tại khu vực bỏ phiếu số 17 có 340 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến 9 giờ cùng ngày, khoảng 98% cử tri thực hiện xong quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Sau Lễ khai mạc, đoàn công tác tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại một số điểm bỏ phiếu thuộc các xã: Việt Hồng, Tân Quang (Bắc Quang), Trung Thành, thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) nhằm nắm bắt tình hình, kết quả tổ chức ngày bầu cử. Theo đánh giá của đoàn công tác, các đơn vị thực hiện bầu cử dân chủ, đúng quy định của pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là Ngày hội của toàn dân.

* Hòa chung không khí cả nước đi bầu cử, sáng 22.5, tại Khu vực bỏ phiếu số 2, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi (Mèo Vạc) diễn ra Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Mèo Vạc cùng đông đảo các bậc cử tri (CT) trong khu vực bỏ phiếu.

 

Đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm, các bậc CT đã có mặt khá đông tại khu vực bỏ phiếu. Đúng 7 giờ sáng, ngay sau Lễ khai mạc, các bậc CT đã thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Chỉ trong vòng hơn một tiếng đồng hồ sau khi khai mạc, đã có gần 200 CT thực hiện xong quyền bầu cử của mình.

Theo danh sách niêm yết, khu vực bỏ phiếu số 2, thôn Pả Vi Hạ có 379 CT. Được biết, toàn xã Pả Vi có 1.599 CT tham gia bầu cử tại 7 khu vực bỏ phiếu. Mặc dù giao thông đi lại khó khăn, bà con CT vẫn cố gắng sắp xếp thời gian đi bầu cử sớm, bầu đủ, không bầu thay người khác. Đồng thời, ở một số khu vực bỏ phiếu, các tổ bầu cử đã chuẩn bị thùng phiếu phụ để những CT bệnh tật, già yếu không thể đến các khu vực bầu cử có thể thực hiện quyền CT tại nhà.

* Đúng 7 giờ sáng ngày 22.5, cùng cả nước, tại tất cả các khu vực bỏ phiếu bầu cử trong huyện Xín Mần đã đồng nhất khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cùng thời điểm trên, đồng chí Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Xín Mần đã dự lễ khai mạc công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2 thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần. Huyện Xín Mần thuộc đơn vị bầu cử số 13. Cuộc bầu cử lần này có 5 đại biểu Quốc hội ứng cử tại Xín Mần, cử tri sẽ lựa chọn bầu lấy 3 đại biểu chính thức đủ điều kiện bầu là người đại diện các cử tri vào cơ quan lập pháp tối cao của đất nước. Số đại biểu ứng cử HĐND tỉnh tại Xín Mần có 8, cử tri lựa chọn bầu 5 đại biểu; số đại biểu ứng cử tại HĐND huyện Xín Mần có 56, cử tri lựa chọn bầu 35 đại biểu và số đại biểu ứng cử vào HĐND cấp xã, thị trấn có 769, cử tri sẽ lựa chọn bầu lấy 472 đại biểu. Đợt bầu cử lần này, huyện Xín Mần đã thành lập 7 Ban bầu cử ở 7 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện và 99 Ban bầu cử cấp xã, ở 99 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, có 156 Tổ bầu cử (khu vực bỏ phiếu). Toàn huyện có 39.831 cử tri đi bầu cử.Đồng chí Hầu Văn Lý cùng lãnh đạo, cử tri huyện bỏ phiếu tại lễ khai mạc.
 
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đồng bào, cử tri trong huyện đã nắm chắc Luật Bầu cử, hiểu rõ từng ứng cử viên trước khi cầm lá phiếu bầu người đại diện cho họ vào các cơ quan quyền lực của đất nước. Đồng thời, nhờ chuẩn bị chu tất cơ sở vật chất cho các điểm bầu cử, nên công tác bầu cử được tiến hành thuận lợi, đúng Luật, an toàn.         
 * Đúng 7 giờ ngày 22.5, tại tổ bầu cử số 1, thị trấn Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; cử tri thuộc các tổ dân phố số 1, 2, 4 và lực lượng Công an huyện.

 

Đồng chí Vi Hữu Cầu bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 1, thị trấn Vị Xuyên.
 
Ngay sau Lễ khai mạc các cử tri đã tiến hành lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Theo thông tin từ bộ phận tổng hợp của Ủy ban bầu cử huyện: Vị Xuyên có 70/182 tổ bầu cử ở 24 xã, thị trấn tổ chức khai mạc trước 7 giờ (trong đó khai mạc lúc 6 giờ có 23 tổ, lúc 6 giờ 30 phút có 39 tổ, lúc 6 giờ 45 phút có 8 tổ) còn lại 112 tổ bầu cử khai mạc đúng 7 giờ. Đến 7 giờ 15 phút toàn huyện có 23,6% cử tri đã bỏ phiếu. Đến 9 giờ, 7 tổ bầu cử ở xã Xín Chải, Thanh Đức đạt 100% cử tri đi bầu, tính theo danh sách niêm yết; 14 tổ bầu cử tại 4 xã: Lao Chải, Thượng Sơn, Phương Tiến, Cao Bồ cũng đạt 100% cử tri đi bầu cử. Đến 10 giờ, có 7 xã: Lao Chải, Xín Chải, Thanh Đức, Phương Tiến, Thượng Sơn, Kim Linh, Linh Hồ 100% cử tri đã hoàn thành bầu cử. Toàn huyện đạt 98,4% cử tri đi bầu cử theo danh sách niêm yết.

Trong quá trình diễn ra bầu cử, tình hình an ninh, trật tự tại tất cả các xã, thị trấn biến giới, nội địa được đảm bảo an toàn. Không khí ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, thực sự là ngày hội lớn của nhân dân các dân tộc trong huyện. Tại các tổ dân phố, thôn, bản, cử tri đều rất tin tưởng đại biểu được lựa chọn sẽ gánh vác trọng trách của địa phương, của đất nước

* Đúng 7 giờ sáng 22.5, tại khu vực bỏ phiếu số 3, UBND thị trấn Việt Lâm long trọng tổ chức Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên cùng đông đảo cử tri là cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong khu vực.

 

Đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh cùng các cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3.
 
Ngay sau Lễ khai mạc, các bậc cử tri đã lần lượt thực hiện nghĩa vụ công dân, tiến hành bỏ những lá phiếu bầu cử của mình. Trước đó, Tổ bầu cử đã thực hiện kiểm tra hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ trước sự chứng kiến của cử tri; sau đó niêm phong hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ theo quy định. Từ sáng sớm, trước giờ bầu cử, đã có rất đông cử tri đến xem lại danh sách đại biểu tham gia ứng cử ở các cấp trước khi chính thức tiến hành bầu cử. Được biết, trên địa bàn huyện Vị Xuyên có 182 đơn vị bầu cử. Trong đó, có 2 đơn vị cấp tỉnh, 180 khu vực bỏ phiếu cấp xã, thị trấn với trên 71 nghìn cử tri.
 
* Hòa chung ngày hội lớn trên cả nước, sáng 22.5, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực, Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh, Trưởng ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 10 huyện Bắc Quang đã tới dự lễ Khai mạc ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 – 2021) tại khu vực bỏ phiếu số 8, thị trấn Vĩnh Tuy (Bắc Quang).
 

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực, Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 10 huyện Bắc Quang cùng các cử tri bỏ phiếu bầu tại khu vực bầu cử số 8, thị trấn Vĩnh Tuy (Bắc Quang).
 
Đơn vị bầu cử số 10 huyện Bắc Quang có 11 xã, thị trấn là: Hùng An; Vĩnh Tuy; Vĩnh Hảo; Đông Thành; Tiên Kiều; Việt Hồng; Đồng Yên; Vĩnh Phúc; Vô Điếm; Liên Hiệp; Đức Xuân. Toàn Đơn vị có 99 khu vực bỏ phiếu. Sau dự lễ khai mạc, đồng chí Bùi Văn Tuân đã đến kiểm tra công tác và tiến độ bầu cử tại: Khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn Vĩnh Tuy, khu vực bỏ phiếu số 5 thị trấn Việt Quang (Bắc Quang); khu vực bỏ phiếu số 4 xã Đạo Đức (Vị Xuyên).

* Sáng 22.5, tại khu vực bỏ phiếu số 6, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

 

Các cử tri bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình.
 
Đơn vị bầu cử số 6, gồm Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, ngay sau lễ khai mạc các cử tri đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình, tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên quá trình bầu cử diễn ra nhanh chóng, khoa học, dân chủ, đúng luật. Chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ, gần 400 cử tri là cán bộ chiến sỹ thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Tiểu đoàn huấn luyện - Cơ động đã hoàn thành công tác bầu cử. Đến 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6 đã hoàn tất, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Có được kết quả đó, trong thời gian qua, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh đã tổ chức học tập và quán triệt nghiêm túc cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ hiểu rõ Luật Bầu cử và các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử.
Nguồn: http://www.baohagiang.vn