Bí thư Triệu Tài Vinh tiếp xúc cử tri tại xã Phiêng Luông

Sáng 4/10, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phiên Luông huyện Bắc Mê, thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
Đ/c Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi TXCT
Theo đó, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 20 - 10 đến ngày 22 - 11- 2016. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 4 dự án Luật và 1 nghị quyết; cho ý kiến vào 14 dự án Luật; xem xét quyết định các vấn đề kinh tế, xã hội, thực hiện chức năng giám sát và một số vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Phiêng Luông đã kiến nghị với Đại biểu Quốc nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm gửi đến kỳ họp thứ 2 như: đề nghị Nhà nước tiếp tục có những chính sách phù hợp giúp đỡ các xóm bản khó khăn ở các xã vùng cao, vùng sâu xa trong xây dựng hạ tầng thiết yếu như đường giao thông nông thôn; nhà lưu trú cho giáo viên; Kéo điện cho những thôn chưa có điện; phủ sóng điện thoại cho một số nơi hiện nay chưa có sóng để bà con thuận lợi trong liên lạc và tiếp nhận thông tin; nâng mức trợ cấp đối với học viên không hưởng lương học tại trường chính trị tỉnh; nâng mức phụ cấp cho chức danh các tổ chức đoàn thể và công an xã; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn nhất là đoàn viên thanh niên,... Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện đã được lãnh đạo UBND huyện Bắc Mê trả lời trực tiếp cho cử tri tại buổi tiếp xúc.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm như: Tuyển dụng cán bộ là người địa phương sau khi ra trường; Việc quản lý lao động sang Trung Quốc làm thuê; Vấn đề đưa ngoại ngữ vào các Trung tâm giáo dục thường xuyên để đào tạo. Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền, Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu và chuyển đến Quốc hội trong kỳ họp tới.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri xã Phiêng Luông, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của xã còn rất cao, tình trạng sinh con thứ 3 còn nhiều. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy chính quyền địa phương cần phải năng động hơn trong chỉ đạo điều hành; tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các Đề án của tỉnh, trong đó có đề án 145 của Tỉnh ủy làm thế nào để trong thời gian tới xã có nhiều mô hình phát triển kinh tế từ đó nâng cao đời sống cho bà con nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cán bộ, đảng viên cần nêu cao vai trò trách nhiệm nhất là người đứng đầu phải gương mẫu nói đi đôi với làm, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh từ đó thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã đến thăm cơ sở vật chất của trường Mầm non xã Phiên Luông. Tại đây Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thầy cô giáo khắc phục khó khăn để dạy tốt nhằm giúp cho các cháu phát triển toàn diện về đức trí thể mỹ./.
Duy Quang