Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Lạc Nông huyện Bắc Mê

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV, chiều 4/10, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Lạc Nông huyện Bắc Mê.
Toàn cảnh buổi TXCT
Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đoàn Đại biểu QH khóa XIV thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV, cử tri xã Lạc Nông đã có nhiểu ý kiến kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, với tỉnh, huyện tập trung vào một số nội dung như: Xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu như đường giao thông nông thôn, công trình thủy lợi, trường học; quan tâm đến công tác giáo dục, y tế, chế độ chính sách cho người có công; Sắp xếp, bố trí tạo công ăn việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường; Việc cấp thẻ bảo hiểm y tế vẫn còn nhầm lẫn và chậm. Hiện nay hàng giả, hàng kém chất lượng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng nhiều, cử tri đề nghị ngành chức năng cần có biện pháp xử lý triệt để để người dân yên tâm.v.v...

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang khẳng định, trong thời gian qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, đảm bảo kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ổn định. Thay mặt đoàn đại biểu QH tỉnh Hà Giang, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã trực tiếp làm rõ  các nội dung mà cử tri quan tâm, những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện giao cho huyện trực tiếp trả lời cho cử tri, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cử tri để phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị cấp ủy đảng nêu cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng và từng đảng viên nhất là tổ chức đảng ở cơ sở. Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh. Cùng với đó, lãnh đạo xã cần phải sâu sát cơ sở nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, kịp thời giải quyết những bức xúc trong quần chúng nhân dân trên quan điểm cùng làm cùng giám sát tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân nhằm thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đưa đời sống người dân ngày một nâng lên./.
Duy Quang