Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm động viên cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm dịch Cầu Trì

Chiều 8.2, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh đã đến thăm, kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trực tại chốt kiểm dịch Cầu Trì (Bắc Quang). Cùng đi có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng; lãnh đạo Sở Y tế và huyện Bắc Quang.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra hoạt động chốt phòng dịch Cầu Trì.
Chốt kiểm dịch tại Cầu Trì được lập ngày 30.1, đến nay lực chức năng tại đây đã yêu cầu trên 21.000 lượt người qua chốt khai báo y tế, trong đó có trên 14.000 lượt người đến từ các tỉnh đang có dịch Covid-19 như Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh...; tiến hành lấy 43 mẫu bệnh phẩm của những người về từ tâm dịch hoặc có biểu hiện sốt. Nhằm đảm bảo 100% phương tiện và người qua chốt phải thực hiện các biện pháp phòng dịch như khai báo y tế, khử khuẩn... các lực lượng chức năng đã cử 44 cán bộ, chiến sĩ tham gia chốt, chia làm 3 ca duy trì trực 24/24h.
 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra sơ bộ thông tin kê khai những người qua chốt.

 
Kiểm tra công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm dịch Cầu Trì và tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia trực chốt, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chia sẻ những khó khăn của các lực lượng, đồng thời mong muốn các cán bộ, chiến sĩ cố gắng, vì sự an toàn của người dân toàn tỉnh; có các biện pháp rà soát, kiểm tra tính xác thực thông tin công dân kê khai khi qua chốt, đảm bảo thông tin đầy đủ để chuyển cho các địa phương tiếp tục theo dõi; vừa kiểm soát, phòng dịch chặt chẽ nhưng cũng phải tạo điều kiện lưu thông nhanh nhất cho những người kê khai và phương tiện qua chốt...
 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tặng quà, động viên các lực lượng trực tại chốt.
 
 
 
Lãnh đạo Sở Y tế tặng quà Tết cho các lực lượng tại chốt.

Nguồn tin: baohagiang.vn