Vị Xuyên sôi nổi các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đang ra sức thi đua hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội với khí thế thi đua sôi nổi, hi vọng vào một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công mới. Đó là những công trình hết sức thiết thực, vừa mang lại không khí thi đua lập thành chào mừng đại hội vừa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn.
Nhân dân xã Linh Hồ làm đường bê tông nông thôn chào mừng Đại hội đảng các cấp
Là xã được Đảng bộ tỉnh Hà Giang và Đảng bộ huyện Vị Xuyên chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã, vì vậy mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được Đảng bộ xã Linh Hồ đẩy nhanh tiến độ với tinh thần khẩn trương và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đảng bộ xã Linh Hồ hiện có 21 Chi bộ cơ sở với 297 Đảng viên. Hiện Đảng bộ xã đã hoàn thiện xong các văn kiện chuẩn bị cho Đại hội như: Báo cáo chính trị trình đại hội; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiều văn bản quan trọng khác. Theo dự kiến, Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ sẽ được tiến hành trong tháng 3/2020. Để đảm bảo thời gian cũng như thành công cho Đại hội, Đảng bộ xã đã thành lập các tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức đại hội. Trong công tác nhân sự, Đảng bộ xã tiến hành rà soát, quy hoạch, giới thiệu những người có đức, có tài, có uy tín, có năng lực lãnh đạo, chú trọng chất lượng, số lượng cơ cấu hợp lý, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới bảo đảm đúng theo quy định của cấp trên. Ngoài công tác chuẩn bị các văn kiện cũng như các phong trào thi đua, trong những ngày đầu năm mới này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Linh Hồ đang gấp rút hoàn thành 04 công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp gồm: Công trình giải tỏa hành lang, xây dựng cống rãnh, lát vỉa hè và trồng cây xanh; công trình làm đường bê tông thôn Lùng Chang; công trình làm cầu Bản và công trình trồng cây bóng mát hành lang dọc 2 bên đường. Ông Nguyễn Xuân Hải – Bí thư Đảng ủy xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên cho biết: “ Hiện tại các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã cũng như hướng tới chào mừng đại hội Đảng các cấp đang được xã tích cực giám sát, đôn đốc để sớm hoàn thành trước thời gian đề ra. Nhìn chung 4 công trình do xã lựa chọn đến nay đã đạt 80-100% tiến độ. Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình, có thể nói nhân dân rất đồng tỉnh ủng hộ, sẵn sàng hiến đất, ngày công cùng tham gia hoàn thiện. Xã quyết tâm, hoàn thành trước thời gian quy định để làm thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.”

Công trình làm cầu Bản, với chiều dài 12m, rộng 3,5m, nối từ thôn Nà Diềm với thôn Bản Lủa là một trong 4 công trình đang được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Linh Hồ tập trung hoàn thiện. Cây cầu được thi công từ đầu tháng 12/2019. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí mua vật liệu xây dựng, còn lại 165 hộ dân của thôn Bản Lủa đã tự nguyện đóng góp tiền mặt và ngày công để hoàn thành cây cầu. Cây cầu được hoàn thành mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn mà còn thể hiện được ý Đảng hợp với lòng dân, với quyết tâm và niềm tin hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Ông Sằm Văn Thưởng – Bí thư Chi bộ thôn Nà Diềm – xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên không dấu nổi niềm vui chia sẻ: “Trước đây, nhân dân trong thôn đi sang thôn Bản Lủa phải đi qua cầu tạm chông chênh, nguy hiểm. Mùa mưa, nước dâng cao giao thông bị chia cắt, trẻ em phải nghỉ học. Từ đó, Đảng bộ xã đã lựa chọn đầu tư xây dựng cầu kiên cố đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân. Công trình được nhà nước hỗ trợ tiền mua vật liệu xây dựng, nhân dân cùng chung tay hiến đất và ngày công để hoàn thành. Công trình sau khi được đưa vào sử dụng thực sự mang lại niềm phấn khởi và ý nghĩa đối với người dân nơi đây.”

Để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã đăng ký các phong trào, công trình chào mừng gắn với xây dựng NTM, như: Mở mới đường giao thông nông thôn, làm đường bê tông nông thôn, trụ sở thôn, bản, thi đua lao động sản xuất giữa các thôn, hộ gia đình, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao … đã tạo không khí phấn khởi trong nhân dân trước ngày hội của toàn dân. Trong đó, có nhiều xã đã vượt chỉ tiêu đề ra như: Thị trấn Việt Lâm, xã Linh Hồ … Hiện nay các xã, thị trấn đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các công trình theo đúng thời gian dự kiến, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Do làm tốt công tác tuyên truyền cũng như tinh thần trách nhiệm cao, các công trình đã nhận được đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ của bà con nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, nhiều công trình, phần việc cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra.

Việc triển khai xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Qua đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp .
Thu Liễu - Quỳnh Anh