Vị Xuyên phát động ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở giai đoạn II

Chiều 18.3, Huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, giai đoạn II. Dự buổi lễ phát động có đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện; Đảng ủy 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các tổ chức, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện.
Các đại biểu dự lễ phát động quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho NCC, CCB nghèo, hộ nghèo
Thực hiện phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và các Kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh Hà Giang. Kết thúc giai đoạn 1 (từ tháng 7/2019 đến tháng 09/2020), huyện Vị Xuyên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 408 căn nhà, trong đó, số nhà theo QĐ 1953 của Tỉnh ủy là 297 nhà, với số tiền được cấp là 17.820 triệu đồng; số nhà đại đoàn kết 37 nhà; số nhà do huyện tự vận động 74 nhà với tổng kinh phí vận động hỗ trợ 3.372 triệu đồng. Tiến độ xây dựng nhà ở giai đoạn II (từ tháng 09/2020 đến nay), số nhà theo QĐ 1953 của Tỉnh ủy đã hoàn thành 42 hộ với kinh phí 2.520 triệu đồng; số nhà xã, huyện huy động xã hội hóa đã hoàn thành 17/19 nhà, với kinh phí 1.150 triệu đồng cùng hàng nghìn ngày công hỗ trợ.

Tại lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đã quyên góp ủng hộ được số tiền trên 1,5 tỷ đồng để xây nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo trên địa bàn huyện Vị Xuyên ./.
 Thu Liễu