Thêm 01 cây cầu dân sinh được xây dựng từ nguồn xã hội hóa tại xã Tân Lập

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con Nhân dân các thôn điều kiện khó khăn của xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, sáng ngày 01/01/2021, Ủy ban nhân dân xã Tân Lập đã phối hợp với Công ty xây dựng Thủy điện xã Tân Lập tổ chức khởi công xây dựng cầu tràn từ thôn Chu Hạ đi thôn Khá Thượng. Đây đều là những thôn đặc biệt khó khăn của xã Tân Lập, với tổng số hộ của cả 02 thôn hơn 110 hộ, mặc dù cử tri đã kiến nghị từ rất nhiều lần tại hội nghị tiếp xúc cử tri của các Tổ đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh, nhưng do nguồn lực có hạn nên cây cầu qua suối vẫn chưa được đầu tư.
Vị trí dự kiến xây dựng cây cầu dân sinh từ thôn Chu Hạ đi thôn Khá Thượng, xã Tân Lập
Thời gian thi công dự kiến khoảng 02 tháng, tổng kinh phí xây dựng cây cầu khoảng 05 tỷ đồng. Toàn bộ số kinh phí đầu tư xây dựng cây cầu này đều do Công ty xây dựng Thủy điện xã Tân Lập – đơn vị đang xây dựng Công trình thủy điện trên địa bàn thôn Chu Hạ tài trợ.

Cây cầu được hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần của bà con các dân tộc các thôn trong vùng, đồng thời, tạo tiền đề xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, giai đoạn 2020-2025 và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Tân Lập.

Được biết, cùng với việc tài trợ kinh phí xây dựng cầu tràn nói trên, Công ty xây dựng Thủy điện xã Tân Lập còn dự kiến trong năm 2021 sẽ đầu tư kinh phí mở rộng tuyến đường từ km7 xuống suối than và giải bê tông với tổng mức đầu tư khoảng trên 03 tỷ đồng.
 L.T.D