Mưa lớn gây chia cắt cô lập xã Đường Thượng huyện Yên Minh

Sáng ngày 3.6.2018, do ảnh hưởng của các trận mưa lớn tối ngày 2.6 gây chia cắt cục bộ và cô lập xã Đường Thượng với các xã giáp danh.
Đoạn đường thôn Cửa Tẩu cách trụ sở UBND xã khoảng 3km thuộc đoạn đường nối từ xã Đường Thượng ra xã Lũng Hồ bị chia cắt gây ảnh hưởng không nhỏ cho người và phương tiện khi tham gia giao thông
Chúng tôi có mặt tại đoạn đường thôn Cửa Tẩu, cách trụ sở UBND xã khoảng 3km đoạn đường từ xã Đường Thượng ra xã Lũng Hồ về Hà Giang. Đây là đoạn đường chính để người dân thông thương với các xã lân cận, nhưng do ảnh hưởng của đợt mưa lớn trong những ngày qua đã làm đoạn đường này thường xuyên bị ngập úng, gây chia cắt mỗi khi mưa to, ảnh hưởng không nhỏ đến người dân khi qua lại trên đoạn đường này.

Theo lãnh đạo xã cho biết: Đoạn cống tràn này mới được huyện đầu tư xây dựng, nhưng do cống làm bé, quá thấp so với mặt đường nên mỗi khi mưa về, nước dồn nhiều, chảy siết, không đi lại được gây chia cắt giữa xã với thôn. Bên cạnh đó, cán bộ xã cũng cho biết thêm: Hiện nay, các tuyến đường dẫn vào xã gặp rất nhiều khó khăn, cứ sau mỗi lần mưa to là xã Đường Thượng lại bị cô lập với các xã giáp danh, nhất là tuyến đường từ xã Thái An huyện Quản Bạ vào xã Đường Thượng cũng đang bị đất đá làm vùi lấp tuyến đường trên. Rất mong tỉnh, huyện sớm thi công nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường trên để thuận tiện cho người dân đi lại, sản xuất./.
Lan Phương