Huyện Quang Bình khai mạc hội nghị tập huấn Kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp huyện, xã

Sáng ngày 05 tháng 6 năm 2014, Hội đồng nhân dân huyện Quang Bình đã khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp huyện, xã. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có các đồng chí: Hoàng Ngọc Liên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Tài Phong - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị tập huấn có hơn 300 đại biểu là đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
Hội nghị tập huấn sẽ được nghe các báo cáo viên là lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh trình bày, trao đổi và thảo luận với các chuyên đề: Kỹ năng thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp HĐND; kỹ năng giám sát về tài chính ngân sách và giám sát các công trình đầu tư xây dựng tại địa phương; kỹ năng tiếp xúc cử tri và tiếp công dân của đại biểu HĐND; kỹ năng thuyết trình và chất vấn tại Kỳ họp HĐND; kỹ năng phân tích và thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp; những quy định và kỹ năng tuyên truyền các Nghị quyết đối với đại biểu HĐND huyện, xã. Ngay sau buổi khai mạc các đại biểu đã được nghe và trao đổi hai chuyên đề về kỹ năng thẩm tra các văn bản và kỹ năng giám sát về tài chính ngân sách, giám sát các công trình đầu tư xây dựng.
 
Đây là Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng, với nội dung tập huấn chuyên sâu, quá trình trao đổi sẽ gắn lý luận và các quy định của pháp luật với thực tiễn; Hội nghị tập huấn cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các đại biểu dự Hội nghị trao đổi những kinh nghiệm thực tế với các báo cáo viên để từ đó có nhận thức chung trong quá trình công tác. Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp huyện, xã sẽ diễn ra trong 02 ngày, ngày 05 và ngày 06/6/2014./.

Tác giả: Đinh Minh Tung