Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã Tân Tiến

Sáng ngày 27/8, tại xã Tân Tiến, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã Tân Tiến. Đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Thèn Ngọc Minh đã thông tin đến cán bộ và nhân dân xã Tân Tiến những nội dung trọng tâm về tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện 8 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong không khí dân chủ và cởi mở, cán bộ và người dân xã Tân Tiến đã có trên 10 lượt ý kiến với nhiều nội dung trọng tâm, sâu sắc như: Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng do thi công đường Quốc lộ 4D ngoài phạm vi đền bù sạt lở vào ruộng lúa, cây cối, hoa màu của nhân dân; có phương án tu sửa đập thủy lợi thôn Bản Qua 1; sớm đấu điện cho thôn Bản Qua 2; chế độ chính sách cho các đối tượng…Được người dân nêu lên với người đứng đầu UBND huyện.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Chủ tịch UBND huyện và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu chính quyền huyện và các cơ quan, đơn vị chức năng làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để khắc phục, giải quyết sẽ lãnh, chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ và người dân xã Tân Tiến nói riêng và các xã trên địa bàn huyện nói chung là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, đây là dịp để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị đề xuất về những vấn đề còn tồn tại, nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện từ cơ sở, những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.
Bình Tài