HĐND huyện Quang Bình tổ chức Hội thi Thường trực HĐND xã giỏi lần thứ nhất

Ngày 15.8, HĐND huyện Quang Bình tổ chức Hội thi Thường trực HĐND xã giỏi lần thứ nhất, năm 2018. Dự hội thi có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các phòng, ban của huyện.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Quang Bình chụp ảnh cùng các đội đạt giải tại Hội thi.
Tham gia Hội thi có 15 đội là Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Mỗi đội tham gia phải trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi và năng khiếu giới thiệu về đơn vị mình, về các hoạt động của chính quyền địa phương bằng hình thức sân khấu hóa thể hiện qua tiểu phẩm, thơ, ca, hò, vè, hát, múa; thi kiến thức về hoạt động của HĐND, UBND cấp xã được quy định trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Kỹ năng hoạt động của HĐND, đại biểu HĐND và một số luật có liên quan trực tiếp trong quá trình tổ chức hoạt động của HĐND. Xử lý tình huống có nội dung liên quan đến hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND cấp xã.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao hơn nữa kiến thức về chức năng, nhiệm vụ của HĐND, kỹ năng hoạt động của Thường trực HĐND; tuyên truyền hiệu quả Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, nghị quyết của HĐND các cấp, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Thường trực HĐND xã Tân Trịnh, giải Nhì cho Thường trực HĐND xã Yên Hà và đồng giải Ba cho Thường trực HĐND xã Bản Rịa và thị trấn Yên Bình.   
Nguồn tin: http://baohagiang.vn