Gặp mặt Vừ Già Pó trở về

Sáng 12.5, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức gặp mặt anh Vừ Già Pó trở về địa phương sau những ngày dài lưu lạc tại Pakistan. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo huyện Mèo Vạc, đại diện một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền xã Khâu Vai.
Các đồng chí Lãnh đạo huyện Mèo Vạc gặp gỡ thăm hỏi động viên anh Vừ Già Pó trở về
Tại buổi gặp mặt, anh Vừ Già Pó đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của chính quyền địa phương trong suốt thời gian qua, đã nỗ lực giúp đưa anh được trở về đoàn tụ với gia đình. Trong niềm vui xúc động, anh đã kể lại quãng thời gian gian truân, khổ ải khi nghe theo sự rủ rê, dụ dỗ của Vừ Xìa Già ở thôn Sảng Chải, xã Lũng Pù và người bố dượng đi lao động làm thuê tại Trung Quốc, bị bóc lột sức lao động, bị đẩy đuổi và phải sống lưu lạc nơi đất khách quê người suốt hai năm qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Chí Thường – Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã động viên, thăm hỏi ân cần và mong rằng sau khi trở về địa phương, được đoàn tụ với gia đình, anh cần tích cực tăng gia sản xuất phát triển kinh tế. Tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho mọi người dân trong xã hiểu không đi lao động tự do tại Trung Quốc, sẽ gặp nhiều rủi ro. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Khâu Vai và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện thường xuyên quan tâm giúp đỡ gia đình anh Vừ Già Pó vượt khó khăn để sớm ổn định cuộc sống. 

Tác giả: Quỳnh Lưu