Bế mạc Giải "Đua xe mô tô, ô tô địa hình" lần thứ nhất, năm 2019

Chiều 30.4, tại thôn Ngán Chải, xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Nhượng quyền kinh doanh Quốc tế và Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam tổ chức bế mạc và trao giải Giải “Đua xe mô tô, ô tô địa hình” lần thứ nhất, năm 2019 với chủ đề “Tinh thần đá”. Đến dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Minh Nhất, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Minh cùng các vận động viên tham dự giải.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao giải cho các VĐV thi ô tô chuyên nghiệp
Tham gia giải đấu có 63 vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, gồm đội xe cào cào 38 VĐV thi đấu hạng chuyên nghiệp; đội ô tô gồm 25 xe các loại thi đấu ở hạng chuyên nghiệp. Sau 2 ngày tranh tài (29-30.4) các VĐV đã trải qua nhiều chặng đường đua xuyên rừng trên địa hình đồi núi dốc và đường suối. Các cung đường này là thử thách thật sự đối với các VĐV bởi họ cần sử dụng những kỹ năng tốt nhất để hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, và Ba ở các nội dung thi cho các VĐV, trong đó Giải nhất ở nội dung mô tô là một chiếc xe mô tô cào cào trị giá 150 triệu đồng; nội dung xe ô tô địa hình là một chiếc xe ô tô địa hình trị giá 150 triệu đồng. Cụ thể về phần thi mô tô (cào cào) giải nhất thuộc về VĐV Japp Van Nortver đến từ Hà Lan với thời gian 37 phút 20 giây; giải Nhì thuộc về VĐV Trần Đình Cường đến từ Hà Nội với thời gian 38 phút 3 giây; giải Ba thuộc về VĐV Anthony Myer đến từ New Zealand với thời gian 38 phút 7 giây.


Lãnh đạo tỉnh, huyện Yên Minh và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm với các VĐV
 
Phần thi ô tô hạng chuyên nghiệp, giải Nhất thuộc về VĐV Nguyễn Huy Thơm đến từ Vĩnh Phúc với số điểm 450 điểm, xe số 08 và VĐV Nghĩa Phương đến từ Hà Giang với số điểm 450 điểm, xe số 11; giải Nhì thuộc về VĐV Tiến Bình đến từ Hà Nội với số điểm 448 điểm, xe số 14; giải Ba thuộc về VĐV Quốc Toản đến từ tỉnh Vĩnh Phúc đạt 446 điểm xe số 09.

Giải đấu được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Giang với những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 19 dân tộc và những danh thắng độc đáo của Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn đến du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển thể dục, thể thao giữa tỉnh Hà Giang với các tỉnh, thành trong nước.


 

Một số hình ảnh Chung kết phần thi ô tô chuyên nghiệp
Nguồn tin: Báo Hà Giang