LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 11745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61281

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27655698

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh duy trì thực hiện tốt việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng

Thứ sáu - 21/04/2023 04:35
Trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng và thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về việc tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc mua, đọc, quản lý và sử dụng báo, tạp chí của Đảng, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang đã làm tốt công tác duy trì thực hiện việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng theo đúng quy định.
Cán bộ văn thư Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sắp xếp báo trước khi gửi đến các đồng chí Thường trực và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh.

Cán bộ văn thư Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sắp xếp báo trước khi gửi đến các đồng chí Thường trực và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh.

Theo đồng chí Phạm Văn Tú, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh: Thực hiện đúng các văn bản, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Đảng đoàn HĐND tỉnh, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang đã quan tâm, chú trọng, phổ biến, quán triệt, lồng ghép tuyên truyền các nội dung Kết luận 29 – KL/TW và các văn bản liên quan đến việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng tới toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong cơ quan thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, những buổi đọc báo sáng thứ Hai đầu tuần, từ đó việc đọc báo đã đi vào nề nếp và được toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động Văn phòng triển khai, thực hiện đúng quy định. Góp phần củng cố thông tin, kiến thức và nâng cao năng lực, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động Văn phòng.

Thông qua các buổi đọc báo, mỗi cán bộ, đảng viên sẽ lựa chọn những tin, bài hay để cập nhật thông tin bổ ích, cách làm hay, nắm bắt những vấn đề nổi cộm, đang được dư luận quan tâm, để có định hướng, cách nhìn nhận và nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu cho Văn phòng, cho Thường trực, các Ban HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, Văn phòng sẽ tổ chức triển khai tuyên truyền một số văn bản, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng nhằm nâng cao nhận thức, tư tưởng, hành động cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động.

Các loại báo Đảng cung cấp thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
 
Với vai trò là cơ quan tham mưu cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã dành nguồn ngân sách để đặt mua những loại báo giúp ích cho Thường trực, các Ban, đại biểu HĐND tỉnh và cán bộ, nhân viên văn phòng như: Báo Nhân dân, Báo Đại biểu nhân dân, Báo Hà Giang, Tạp chí cộng sản, Tạp chí người đại biểu nhân dân, Báo Nông nghiệp thời đại… để làm tài liệu giúp cho Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đọc, tham khảo, nghiên cứu. Bên cạnh việc lựa chọn mua, đọc báo, tạp chí của Đảng, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cũng quán triệt cán bộ, đảng viên, người lao động Văn phòng lựa chọn các kênh thông tin chính thống của Đảng, nhà nước như: Trang thông tin điện tử Chinhphu.vn,Quochoi.vn, Daibieunhandan.vn, Nhandan.vn, baohagiang.vn; hagiangtv.vn; hagiang.gov.vn để đọc, xem, nghe các thông tin trong nước, quốc tế và trong tỉnh để kịp thời nắm bắt quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng,pháp luật của nhà nước, của tỉnh để làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh những cơ chế, chính sách đảm bảo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Theo chị Hoàng Thị Thu Huyền, chuyên viên Văn phòng khẳng định: Việc thường xuyên đọc các Báo, tạp chí của Đảng không chỉ giúp cho tôi cập nhật tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về quan điểm, đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng mà còn là kênh thông tin giúp ích cho tôi làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo Ban, lãnh đạo Văn phòng, phòng Công tác HĐND tỉnh. Đọc báo thường xuyên cũng giúp tôi nâng cao trình độ chuyên môn, nhận thức đúng đắn hơn về chủ trương, chính sách của đảng để từ đó tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, hàng xóm thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước, của tỉnh.

Với chị Vũ Thị Huyền Lê, cán bộ văn thư Văn phòng: Ngoài việc đọc báo đầu tuần, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã chỉ đạo cán bộ văn thư chủ động nhận, phát báo, công văn, tài liệu cho các đồng chí lãnh đạo theo đúng quy định.

Có thể thấy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã và đang triển khai, thực hiện tốt việc mua, đọc báo Đảng, góp phần đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên, người lao động văn phòng nhanh nhất, kịp thời nhất.
Lan Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com