LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 422553

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16759603

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng Liên trường Mầm non, Tiểu học, THCS tại xã Sủng Trái huyện Đồng Văn

Thứ tư - 04/09/2013 13:43
Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở CTVM tỉnh và Kế hoạch hoạt động của Đảng ủy Văn phòng. Ngày 04/9/2013 đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh đã cùng các đồng chí Lãnh đạo huyện Đồng Văn, Đảng ủy, Chính quyền xã Sủng Trái tiến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới như tu sửa trường lớp học, nhà ở học sinh bán trú và công tác chuẩn bị Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014 tại xã Sủng trái huyện Đồng Văn. Công tác chuẩn bị đã được các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ nhìn chung đảm bảo các tốt điều kiện cho năm học mới. Việc huy động đưa trẻ đến trường cũng đã được cấp uỷ đảng, chính quyền từ thôn bản đến xã, các trường học phát động phong trào thi đua đưa trẻ đến trường đạt sĩ số ngay từ đầu năm học và dự lễ khai giảng năm học mới đông đủ.
Đ/c Nguyễn Khánh Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao quà tại buổi lễ khai giảng

Đ/c Nguyễn Khánh Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao quà tại buổi lễ khai giảng

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới đồng chí Nguyễn Khánh Lâm đã biểu dương, ghi nhận những thành tích và sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò các trường trên địa bàn xã trong năm học vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần làm tốt hơn trong năm học tới.

- Về phía Đảng uỷ, chính quyền xã: Tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục; phải luôn xác định giáo dục - đào tạo là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; thường xuyên quan tâm giải quyết những khó khăn tồn tại trong công tác giáo dục. Thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất cho đội ngũ giáo viên, học sinh, nhất là học sinh bán trú. Phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác tuyên truyền, vận động trẻ em đến trường, phấn đấu tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 98% trở lên.

- Về phía lãnh đạo nhà trường: Thực hiện tốt mối quan hệ đoàn kết giữa tập thể cán bộ giáo viên ba trường. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ giáo viên, học sinh gắn liền với đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tiếp tục củng cố và phát huy kết quả cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trở thành các hoạt động thường xuyên của nhà trường; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá với những chủ đề thiết thực như: văn hoá văn nghệ, TDTT để thu hút các em tham gia, làm cho các em thấy được việc đến lớp, đến trường học tập được vui tươi, bổ ích. Ngoài ra nhà trường cần chú trọng làm tốt công tác quản lý, nuôi dưỡng các em học sinh bán trú.

- Về phía các em học sinh: Phải đi học đầy đủ, đúng giờ; đến lớp chú ý nghe giảng, về nhà làm bài tập và học bài đầy đủ, ra sức thi đua, phấn đấu không ngừng để đạt được thành tích học tập cao nhất, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, tạo nền tảng vững chắc để bước vào tương lai.

- Về phía các bậc phụ huynh: Đồng chí tha thiết đề nghị các bậc phụ huynh hãy tạo mọi điều kiện tốt nhất để con em mình được học tập và tu dưỡng, luôn luôn quan tâm, động viên khuyến khích kịp thời các em, cùng với nhà trường giúp các em tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong học tập cũng như trong cuộc sống.

- Đối với các thành viên tổ công tác phụ trách xã. Phải thường xuyên xuống cơ sở tham mưu tích cực giúp cho cấp uỷ, chính quyền trong việc vận động và duy trì phong trào học sinh đạt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Nhân dịp này thay mặt cho Đảng uỷ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đồng chí đã tặng quà cho 3 đơn vị trường học trên địa bàn xã và chúc thầy và trò các trường bước vào năm học mới với niềm tin thắng lợi mới./.

Tác giả: Hoàng Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com