LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 153

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 141


Hôm nayHôm nay : 3730

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 981572

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21775312

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5, 6 năm 2020

Thứ tư - 06/05/2020 22:56
Thực hiện quy chế hoạt động của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, ngày 5/5, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và tháng đầu quý II/2020; quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5, 6 năm 2020. Đồng chí Lương Văn Đoàn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, Trưởng phòng, Phó trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và chuyên viên khối nghiên cứu tổng hợp.
Toàn cảnh Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5, 6 năm 2020 do  Đồng chí lương Văn Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Toàn cảnh Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5, 6 năm 2020 do Đồng chí lương Văn Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Trong quý I và tháng đầu quý II/2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung chương trình, kế hoạch đề ra; làm tốt công tác tham mưu, giúp việc, tổng hợp, phục vụ, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND và UBND tỉnh; tạo điều kiện để các cấp, ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, giữ vững lập trường tư tưởng, an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; phục tùng nghiêm sự lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo cấp ủy, lãnh đạo Văn phòng; có tinh thần đoàn kết tốt, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị.

Kết quả cụ thể: Đoàn ĐBQH đã phối hợp tốt với các đơn vị liên quan chuẩn bị tổ chức tốt các Hội thảo tư vấn phản biện đối với các dự án luật; tham mưu ban hành kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, khai thác, sử dụng khoáng sản trên địa bàn ; theo dõi, đôn đốc việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; tham mưu HĐND tỉnh ban hành 58 văn bản để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai Kỳ họp; tổ chức thành công Kỳ họp 12 (bất thường); tham mưu tổ chức tốt các Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh hàng tháng, các Hội nghị, cuộc họp quan trọng của lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND và UBND tỉnh; tham mưu, thẩm tra trình UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh ban hành văn bản các loại thuộc các lĩnh vực đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là các văn bản triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương.  Cùng với đó, hoạt động của Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Theo đó, trong quý I và tháng 4, Trung tâm đã tiếp nhận trên gần 2 nghìn hồ sơ, trong đó đã giải quyết sớm hạn đạt 75,97 %. Công tác tiếp công dân, Thi đua khen thưởng, công tác tổ chức, hành chính, quản trị cũng được triển khai thực hiện tốt. Trong công tác phục vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, kinh phí cho hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, phục vụ chu đáo các đoàn khách đến thăm và làm việc với Lãnh đạo tỉnh. Duy trì có nề nếp công tác thường trực bảo vệ, văn thư, lưu trữ. Công tác quản trị mạng của cơ quan vận hành thông suốt và an toàn; làm tốt công tác đảm bảo hệ thống thông tin, đường truyền phục vụ các Hội nghị trực tuyến của Trung ương với tỉnh và của tỉnh với các địa phương. Phát hành công báo, duy trì có hiệu quả hoạt động của Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang Thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu thông tin của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp về các chủ trương, chính sách, sự chỉ đạo, điều hành của Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh…
 
Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đều cơ bản thống nhất với báo cáo đánh giá kết quả tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I và tháng đầu quý II/2020; đồng thời tập trung làm rõ một số tồn tại, hạn chế, kiến nghị đề xuất của cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc. Đề nghị, quan tâm đến chế độ, chính sách; đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động; công tác phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; quan tâm đôn đốc tiến độ, chất lượng công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ; các tổ chức đoàn thể duy trì, đẩy mạnh các hoạt động phong trào…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Văn Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh ghi nhận ý kiến tham gia góp ý của các thành viên tham dự Hội nghị, đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng, ban, đơn vị, cá nhân cán bộ, CCVC và người lao động trong cơ quan đơn vị đã đoàn kết, thống nhất, chủ động tham mưu, phục vụ lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND và UBND tỉnh cơ bản hoàn thành kế hoạch và đạt được nhiều kết quả tích cực trong tháng quý I và tháng 4/2020. Đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần quan tâm khắc phục; quán triệt nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 5,6 năm 2020 để Văn phòng tiếp tục hoàn thành tốt, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Giao Phòng Hành chính - Tổ chức tiếp thu ý kiến, bổ sung hoàn thiện Báo cáo đánh giá hoạt động công tác Văn phòng quý I và tháng 4/2020, đảm bảo đầy đủ, khách quan, chất lượng.

Nhiệm vụ tháng 5,6, đồng chí Chánh Văn phòng đề nghị: Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, các tổ chức đoàn thể, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ giao, tham mưu tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả theo kế hoạch, bám sát Quy chế hoạt động của cơ quan, đơn vị; tham mưu chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; Đại hội Đảng bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2020 - 2025; tăng cường công tác phối hợp hiệu quả giữa các phòng, ban, đơn vị, giữa Khối Chuyên viên nghiên cứu tổng hợp, với các Sở, ngành, địa phương, bám sát kế hoạch công tác trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ, nhằm nâng cao hơn nữa công tác tham mưu, phục vụ lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND và UBND tỉnh  trên các lĩnh vực phụ trách; tham mưu, chuẩn bị tốt các điều kiện, nội dung phục vụ Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIII; đảm bảo hệ thống đường truyền phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia Kỳ họp Quốc hội trực tuyến tại điểm cầu tỉnh sắp tới. Yêu cầu cán bộ, CCVC và người lao động trong cơ quan Văn phòng nghiêm túc thực hiện việc đeo thẻ khi thực hiện nhiệm vụ; các tổ chức đoàn thể duy trì đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cơ quan, đơn vị; thực hiện cơ quan Văn phòng văn minh, xanh, sạch, đẹp; quan tâm thực hiện nghiêm túc kỷ cương, hành chính, nâng cao chất lượng công vụ; đảm bảo chế độ tiền lương, các chính sách cho cán bộ CCVC và người lao động kịp thời. Tiếp tục làm tốt công tác phục vụ hậu cần, công tác đối nội, đối ngoại, phục vụ các Hội nghị của tỉnh và các ngành theo quy định, chu đáo, văn minh, lịch sự; phương tiện phục vụ các chuyến công tác của lãnh đạo đảm bảo an toàn tuyệt đối... Theo đó, đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, đơn vị, Khối Chuyên viên nghiên cứu tổng hợp, đồng thời yêu cầu, căn cứ chức năng, nhiệm vụ giao, tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động, trách nhiệm, hiệu quả và  đảm bảo đúng quy định …
                                                                                                  Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com