LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 12385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 817340

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19823305

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chung tay phòng, chống dịch COVID-19 tại trụ sở làm việc

Thứ hai - 30/03/2020 22:47
Thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh về thực hiện quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan và triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI; đồng thời nghiêm túc thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh (Văn phòng) đã và đang tích cực triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở làm việc để đảm bảo sức khỏe an toàn cho người lao động và vì sức khỏe cộng đồng.
Tuyên tuyền khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và trang bị nước rửa tay khô tại trụ sở làm việc.

Tuyên tuyền khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và trang bị nước rửa tay khô tại trụ sở làm việc.

Văn phòng đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của các của cơ quan y tế; hưởng ứng tích cực Thư kêu gọi chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Chủ tịch UBND tỉnh; hạn chế tham gia các hoạt động hội họp, tụ tập đông người. Nếu có khả năng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc các trường hợp có khả năng lây nhiễm cần thông tin ngay cho Thủ trưởng đơn vị và các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời.
 
 ​Bộ phận Văn thư Văn phòng thực hiện mang khẩu trang khi làm việc tại trụ sở góp phần phòng, chống covid - 19.
 
 Cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh mang khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.
 
Cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị bắt buộc phải đeo khẩu trang khi thực hiện nhiệm vụ và đến nơi công cộng; đồng thời nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế từ ứng dụng NCOVI tại địa chỉ Website: https://moh.ncovi.vn/ .
 
 Cán bộ thường trực bảo vệ giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang đối với khách đến giao dịch, liên hệ làm việc tại trụ sở Văn phòng.
 
Chỉ đạo bộ phận thường trực bảo vệ kiểm tra nghiêm ngặt toàn bộ khu vực tòa nhà trụ sở, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn có cồn đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan đơn vị cũng như khách đến giao dịch, liên hệ làm việc tại trụ sở Văn phòng và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc (Trường hợp cần thiết có thể áp dụng tờ khai y tế).
 
 Khách hàng thực hiện rửa tay bằng nước sát khuẩn khi đến giao dịch tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.
 
Tại trụ sở cơ quan Văn phòng và các phòng, ban, đơn vị có trụ sở riêng (Trung tâm phục vụ Hành chính công, Ban Tiếp công dân, Chi cục Văn thư lưu trữ) Văn phòng bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn; cung cấp khẩu trang cho các bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với khách ra vào cơ quan như bảo vệ, văn thư, lễ tân...; phối hợp với cơ quan, đơn vị y tế trên địa bàn thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng tại trụ sở làm việc. Thực hiện vệ sinh, thường xuyên làm sạch, lau chùi thang máy, hành lang, khu công cộng và khu vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn. Đẩy mạnh công tác truyền thông về biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên Trang Thông tin điện tử Văn phòng để cán bộ công chức, viên chức và người lao động nắm bắt thông tin kịp thời, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, tránh, không lơ là chủ quan trước dịch bệnh.
 
Đặc biệt, Văn phòng đã thực hiện triệt để giải quyết công việc trên môi trường mạng theo chỉ đạo của UBND tỉnh; ứng dụng chữ ký số, hạn chế tối đa trao đổi và giải quyết công việc theo hình thức trực tiếp để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan virus qua các vật trung gian; đồng thời tận dụng tối đa các ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi thông tin như: email, mạng xã hội, họp trực tuyến và các kênh giao tiếp trực tuyến khác phục vụ tốt hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.
 
Qua thời gian triển khai thực hiện, kết quả cho thấy Văn phòng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đem lại hiệu quả công việc tích cực, được Thường trực ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đánh giá cao. Để góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid -19 đạt hiệu quả tốt nhất. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng cần làm theo đúng hướng dẫn phòng, chống bệnh Covid-19 được Bộ Y tế, cơ quan đơn vị khuyến cáo!
 Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com