LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 16439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 378059

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18566350

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai giảng năm học 2014-2015 tại xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn

Thứ sáu - 05/09/2014 03:39
Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Sáng ngày 3/9, liên trường Mầm non - Tiểu học - THCS xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn đã tổ chức Khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Tham dự lễ Khai giảng có lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Đồng Văn, Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo xã, cùng tập thể Ban giám hiệu, thầy cô giáo, các em học sinh và đại diện cha mẹ học sinh của 3 trường Mầm non - Tiểu học - THCS xã Sủng Trái.
Đ/c Ngô Xuân Nam - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Ngô Xuân Nam - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Sau khi nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Thầy và trò 3 trường đã ôn lại kết quả đã đạt được trong năm học 2013 – 2014 cụ thể: Tổng số 3 trường có 127 cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 1 nghìn học sinh; với đội ngũ giáo viên có năng lực, trình độ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề nên năm học 2013 – 2014 tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đến trường đạt 90%. Số học sinh khá giỏi tăng lên, chất lượng học sinh chuyển lớp đạt trên 95%, chuyển cấp đạt 98%, tỷ lệ huy động trẻ 6-14 tuổi đến trường đạt 98%, tỷ lệ giáo viên khá giỏi cấp trường đạt trên 40%, trong năm học đã có hơn 100 em học sinh khá, giỏi được nhà trường khen thưởng, số cán bộ giáo viên được khen các lĩnh vực là trên 40 người, có 82 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến… Trong năm học mới này, thầy và trò 3 trường tiếp tục phấn đấu đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo việc duy trì sĩ số học sinh đến lớp đạt 95% trở lên, tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt 98% trở lên, đảm bảo về số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên, ổn định cơ sở vật chất trường lớp, giữ vững thành quả Xóa mù chữ, phổ cập giáo dục đúng độ tuổi. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về “Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”, “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”…
 

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu và đánh trống khai trường Đ/c Ly Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh năm học 2014 - 2015 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên và các em học sinh 3 trường phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác dạy và học, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết của BCH Trung ương; cũng tại buổi lễ đồng chí cũng đã trao quyết định công nhận Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Sủng Trái cho lãnh đạo nhà trường. Trao quỹ học bổng cho 2 em học sinh nghèo vượt khó của 2 trường Tiểu học và THCS xã Sủng Trái. Nhân dịp này, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh đã động viên, chung vui, tặng quà cho thầy và trò 3 trường nhân dịp khai giảng năm học mới, chúc thầy và trò 3 trường đạt kết quả cao trong năm học 2014-2015.

Kết thúc lễ khai giảng, lãnh đạo huyện Đồng Văn, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND và lãnh đạo xã trồng cây lưu niệm tại khuân viên nhà trường. Các thầy, cô giáo đã tổ chức cho các em tham gia các trò chơi dân gian như: Kéo co, đẩy gậy, chạy tiếp sức… tạo điều kiện cho các em phấn khởi trước khi bước vào năm học mới.

Trước đó, tối ngày 2/9 tại chợ Trung tâm xã đã diễn ra Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng 69 năm Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới. Với hàng chục tiết mục do các ca sĩ, diễn viên không chuyên là các thầy cô giáo, các khách mời và các nghệ nhân đã đạt giải cao trong lễ hội khèn Mông Đồng Văn năm 2014 thể hiện đã đem đến cho bà con nhân dân một không khí vui tươi, phấn khởi. Các tiết mục múa, hát ca ngợi quê hương, đất nước, con người, dân tộc Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu được các thầy cô giáo liên trường của xã biểu diễn đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân đến xem, cổ vũ, đặc biệt đêm văn nghệ đã lồng ghép giữa các tiết mục với việc tổ chức tuyên truyền đến bà con các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường; phổ biến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã và các chiêu trò lừa đảo của bọn buôn bán người… để người dân biết phòng tránh.

Thông qua đêm giao lưu văn nghệ không chỉ đem lại không khí phấn khởi giúp người dân hăng say trong lao động sản xuất mà còn giúp các thầy, cô giáo và các em học sinh có khí thế mới bước vào năm học mới với nhiều thắng lợi mới.
 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com