LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94


Hôm nayHôm nay : 16832

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 427089

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16764139

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh năm 2015

Thứ năm - 29/01/2015 05:06
Chiều ngày 29/01/2015, tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh phối hợp với Công đoàn Văn phòng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Thào Hồng Sơn - UVBTV Tỉnh uỷ - Trưởng Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang; đồng chí Chúng Thị Chiên - UVBTV Tỉnh uỷ - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Phú - Phó chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng.

   

 Toàn cảnh hội nghị
 

 

Năm 2014, là năm Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới trong hoạt động và đã thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2014 đề ra. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý điều hành công việc đã có hiệu quả nhất định; chất lượng tham mưu phục vụ các hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh từng bước được nâng lên. Trong năm, Văn phòng đã xây dựng hoàn thiện Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức; kiện toàn công tác tổ chức các phòng chuyên môn; thực hiện hiệu quả đổi mới tác phong, lề lối làm việc; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan và các chế độ chính sách; về công tác cán bộ và công tác tài chính, bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật; đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh... Văn phòng đã cùng với Công đoàn quan tâm về vật chất, đời sống tinh thần, đảm bảo nâng cao thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn một số tồn tại, đó là: Công tác tham mưu của Văn phòng đối với hoạt động của Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, các Ban HĐND chất lượng chưa cao; sự phối hợp giữa các phòng chuyên môn và Trung tâm thông tin trong công tác tham mưu, phục vụ hoạt động giám sát, khảo sát, phục vụ kỳ họp HĐND tỉnh có lúc, có việc, còn hạn chế.

Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 là tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ các kỳ họp Quốc hội, HĐND tỉnh; các hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân. Phục vụ tốt việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp các dự án Luật, các văn bản quy phạm pháp luật. Tăng cường quan hệ chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan; tiếp tục kiện toàn công tác cán bộ của các phòng chuyên môn và Trung tâm thông tin; thực hiện tốt chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong bài phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh đã đạt được trong trong năm vừa qua. Đồng chí đề nghị, sang năm 2015, tập thể Văn phòng cần đoàn kết, khắc phục khó khăn, sửa chữa những tồn tại, hạn chế để phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Đình Phú - Phó chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo, đồng chí mong muốn công đoàn Văn phòng  cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2015, Ban chấp hành công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Văn phòng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực học tập chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết công đoàn các cấp, chính sách pháp luật nhà nước, không ngừng rèn luyện nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị; đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc nâng cao chất lượng xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu; tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; tăng cường công tác phát triển đoàn viên; nâng cao hoạt động ban thanh tra nhân dân tại đơn vị; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động, giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn,...

Qua tổng kết đánh giá phong trào thi đua năm 2014, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh công bố Quyết định của Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và 02 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 02 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 04 cá nhân, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 03 tập thể và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 03 cá nhân và các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến, đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giỏi việc nước đảm việc nhà năm 2014. Tại Hội nghị, Văn phòng và tổ chức Công đoàn cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2015 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan./.

 

 

     

Đ/c Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền của chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh


Đ/c Thào Hồng Sơn – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang trao Huân chương lao động hạng Ba cho 02 cá nhân


 

Tác giả: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com