LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 8631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17499169

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác của Khối giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp tổ chức thăm và tặng quà tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn.

Thứ hai - 24/12/2018 15:55
Sáng 21 tháng 12 tại trụ sở UBND xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Khối giao ước thi đua các sở ngành tổng hợp gồm các cơ quan: Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Cục Thống kê và các Sở Nội vụ, Ngoại vụ do đồng chí Vũ Minh Cương, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh cùng đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc khối đã tổ chức trao 02 con bò sinh sản có trị giá là 28 triệu đồng cho 02 hộ gia đình nghèo, chính sách của xã Phố Là, huyện Đồng Văn theo hình thức nuôi luân chuyển. Với phương châm: Hội viên nào khó khăn nhất được nuôi trước, khi bò sinh sản sẽ chuyển con bò giống cho hộ khác… Tham dự lễ trao tặng bò có lãnh đạo và công chức thuộc các cơ quan, sở, ngành tổng hợp, Lãnh đạo đảng ủy xã Phố Là tham gia.
Toàn cảnh buổi trao bò tại UBND xã Phố Là, huyện Đồng Văn

Toàn cảnh buổi trao bò tại UBND xã Phố Là, huyện Đồng Văn

Phố Là là một xã biên giới phía Bắc của huyện Đồng Văn, cách trung tâm huyện 30 km. Địa hình chia cắt phức tạp, có 07 thôn bản, trong đó: có 5 thôn biên giới 02 thôn nội địa, 05 thôn biên giới gồm: Pín Tủng, Tả Lủng, Phố Là 2, Phố Là b, và thôn Sán Trồ; 02 thôn Nội Địa; thôn Chúng Trải, Mao Só Tủng. Điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thiên tai thường xuyên xẩy ra nên ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế của xã. Đời sống của người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn.
 
Việc trao, tặng bò của các cơ quan thuộc Khối giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực. Giàng Mí Giàng, Bí thư Đảng ủy xã Phố Là, huyện Đồng Văn cho biết: Xã rất vui mừng và phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Khối giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp đã lựa chọn giúp đỡ xã. Sau khi nhận được kế hoạch của Khối, xã đã họp và chủ động chỉ đạo UBND xã, Ban công an xã, Đoàn Thanh niên công khai minh bạch số tiền được hỗ trợ; lựa chọn 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã là gia đình ông Thào Mí Hờ, thôn Tả Lủng và hộ gia đình ông Giàng Mí Vư, thôn Pín Lủng để trao mỗi hộ 1 con bò sinh sản có trị giá 14 triệu đồng/con, những con bò này được chính các hộ gia đình đi lựa chọn con giống. Đồng thời, để phát huy hiệu quả và gắn trách nhiệm với mỗi hộ gia đình khi được tặng bò, xã đã chỉ đạo Ban Công an xã, Đoàn Thanh niên xã làm biên bản giao nhận bò, có cam kết của các hộ gia đình. Ngoài việc giao cho 2 đơn vị là Ban Công an xã và Đoàn Thanh niên xã ( Đoàn Thanh niên theo dõi  hỗ trợ Hộ gia đình ông  Thào Mí Hơ, thôn Tả Lủng, Ban Công an xã phụ trách giúp đỡ hộ ông Giàng Mí Vư, thôn Pín Tủng) có trách nhiệm thường xuyên, kiểm tra việc chăn nuôi bò của 2 hộ dân trên, xã sẽ cùng cán bộ khuyến nông tăng cường kiểm tra theo dõi, hỗ trợ về kỹ thuật cho các hộ gia đình chăn nuôi tốt con giống, tiêm phòng dịch bệnh, phòng chống rét cho bò và tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến các hộ dân hình thức chăn nuôi luân chuyển, tạo cơ hội cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm thoát nghèo. Tại buổi trao bò, Ông Thào Mí Hờ, thôn Tả Lủng đã cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan thuộc khối giao ước thi đua các Sở, ngành tổng hợp và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã đã tạo điều kiện cho gia đình tôi được nhận bò về nuôi, con bò này tự tay tôi chọn, nó có giá 14 triệu vừa to, khỏe và đẹp. Tôi hứa sẽ cố gắng chăm sóc tốt để bò sớm sinh sản và bàn giao cho các hộ khác nuôi.

Không chỉ những hộ dân nhận được bò mới vui mừng, phấn khởi, mà đại diện các cơ quan trong Khối giao ước thi đua các Sở, ngành tổng hợp cũng cảm thấy vui vì đã chung tay góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ xã khó khăn, đặc biệt là các hộ có hoàn cảnh nghèo. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Ông Vũ Minh Cương, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, đại diện cho Đoàn công tác của khối giao ước thi đua cho biết:  Nằm trong chương trình hành động của Khối trong năm 2018, với mục tiêu đề ra là giúp đỡ một xã được phân công phụ trách trong khối giao ước thi đua các Sở, ngành tổng hợp, các cơ quan đã tổ chức họp, bàn và thống nhất: Đổi mới hình thức, hoạt động hướng về cơ sở, không như mọi năm là tổ chức văn nghệ cho bà con nhân dân của xã do cơ quan Trưởng khối phụ trách. việc tổ chức văn nghệ đối với cơ sở cũng cần thiết, tuy nhiên việc tổ chức văn nghệ sẽ mất nhiều thời gian tập luyện, tốn kém chi phí, toàn khối thi đua thống nhất năm nay sẽ không tổ chức giao lưu văn nghệ mà  các sở ngành sẽ đóng góp tiền để hỗ trợ trực tiếp cho xã khó khăn do cơ quan Trưởng khối phụ trách hoặc trực tiếp cho các hộ nghèo của xã đó để người dân được hưởng lợi.

Theo đánh giá của đại diện các cơ quan trong khối tham gia trao bò tại xã Phố Là nhận xét: Việc Tổ chức trao bò cho 02 hộ nghèo của xã là việc làm ý nghĩa, thiết thực của Khối trong các phong trào, hoạt động thi đua của khối trong năm 2018 này, sẽ là động lực giúp cho các hộ dân cố gắng phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Với cách làm đổi mới, thiết thực, các cơ quan Khối giao ước thi đua các Sở, ngành tổng hợp đã và đang phát huy hiệu quả phong trào thi đua của khối trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.
 Thành Thái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com