LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 10831

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60367

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27654784

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 -2028

Thứ ba - 18/04/2023 03:23
Chiều ngày 17/4/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự, chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; Phạm Văn Tú, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và toàn thể Đoàn viên Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Các đại biểu tham dự Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của cơ quan Văn phòng, sự năng động sáng tạo của BCH công đoàn cơ sở và sự nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua của toàn thể đoàn viên công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
 
Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới.

Công đoàn Văn phòng đã làm tốt công tác tham mưu, nghiên cứu, xây dựng và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức, lao động. Kết quả cho thấy,nhiệm kỳ qua, có 42 lượt đoàn viên được nâng lương định kỳ, 10 lượt đoàn viên được nâng lương trước thời hạn, kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đoàn viên và thân nhân đoàn viên ốm đau, đặc biệt là đoàn viên bị nhiễm Covid - 19, vị thiên tai 109 lượt với tổng số tiền là 82,2 triệu đồng; chúc mừng, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền là 59,5 triệu đồng; tổ chức gặp mặt, tặng quà cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8 - 3, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10… đảm bảo tất cả các đoàn viên công đoàn được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định, quy chế của đơn vị. Làm tốt công tác phối hợp với chính quyền, chi đoàn tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho con đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, kịp thời khen thưởng, động viên con đoàn viên đạt thành tích cao trong học tập.

Phối hợp với chính quyền xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Thường xuyên vận động đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ được gần 73 triệu đồng; hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, khó khăn, hoạn nạn số tiền 629 triệu đồng; kêu gọi các nhà hảo tâm trao, tặng quà và vận động xây nhà ở cho các gia đình  chính sách, Cựu chiến binh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, tặng các Đồn Biên phòng, các xã biên giới, hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình cầu giao thông, nước sinh hoạt với tổng giá trị hỗ trợ và đầu tư là 13,407 tỷ đồng.

Trong các phong trào thi đua yêu nước đã có 70 lượt đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 39 lượt đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 03 đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 18 lượt đoàn viên được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 03 đoàn viên được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; 02 đoàn viên đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động; 118 đoàn viên đạt “Công đoàn viên xuất sắc”; 66 lượt đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Hằng năm tập thể Công đoàn Văn phòng được đánh giá, xếp loại chất lượng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 100% đoàn viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; tập thể Công đoàn Văn phòng được nhận bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, 01 đồng chí được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng bằng khen, 02 đồng chí được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng giấy khen.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, với mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ Văn phòng, Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 và nghị quyết công đoàn cấp trên đề ra.

Phấn đấu 100% đoàn viên học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp (nhiệm kỳ 2023 - 2028) và các văn bản pháp luật của nhà nước liên quan đến quyền, nghĩa vụ của cán bộ, công chức, người lao động. Hằng năm, 95% đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc, Công đoàn Văn phòng và các Tổ công đoàn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; hằng năm 95% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Ban nữ công đạt loại khá; trong nhiệm kỳ, Ủy ban kiểm tra thực hiện kiểm tra đồng cấp ít nhất 1 lần, hằng năm Ủy ban Kiểm tra xếp loại tốt; thực hiện việc trích nộp đoàn phí theo quy định; thực hiện việc thu và quản lý, sử dụng đúng quy định kinh phí Công đoàn và các loại phí Công đoàn khác; tiếp tục duy trì, phát triển Quỹ tương trợ và duy trì mức cho vay như hiện nay là 20 triệu đồng; 100% đoàn viên được tuyên truyền học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Công đoàn các cấp. Triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; phấn đấu 100% đoàn viên, người lao động tham gia các hoạt động xã hội; tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên được tham gia các lớp đào tạo, nâng cao trình độ phù hợp với vị trí việc làm; trong nhiệm kỳ giới thiệu kết nạp đảng từ 02 đoàn viên trở lên…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy Văn phòng Phạm Văn Tú và đồng chí Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Nguyễn Thị Hòa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng thời đề nghị Đại hội lựa chọn những đoàn viên công đoàn có năng lực, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm để bầu vào Ban Chấp hành khóa mới để lãnh đạo Công đoàn cơ sở Văn phòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới. Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ VI; tại Hội nghị BCH Công đoàn lần thứ Nhất đã bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UBKT, Chủ nhiệm UBKT công đoàn khoá I, nhiệm kỳ 2023- 2028 theo đúng quy định.

Kết thúc Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 
Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com