LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 729

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18500712

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Công điện về việc thanh toán tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ hai - 11/05/2020 08:10
Ngày 7/5/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã ký ban hành Công điện hỏa tốc số 1378/CĐ- CTUBND về việc thanh toán tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ

Để kịp thời thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra trên địa bàn tinh, theo đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 666, ngày 28 tháng 4 năm 2020, tạm cấp kinh phí cho các huyện, thành phố để triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ trên. Tuy nhiên qua theo dõi, nắm bắt việc tổ chức thanh toán tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, có một số nơi để xảy ra tình trạng thanh toán tiền hỗ trợ cho người dân chưa đúng theo yêu cầu, hướng dẫn của UBND tỉnh. Để chính sách hỗ trợ của Nhà nước đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Bí thư Huyện ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm:

Tập trung quán triệt, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện, phối hợp chặt chẽ cùng UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn, thực hiện nghiêm việc thanh toán tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra trên địa bàn đảm bảo đúng đối tượng, đúng định mức, công khai, minh bạch, đến tận tay người được thụ hưởng chính sách. Nghiêm cấm việc thanh toán tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo mức cào bằng; khấu trừ tiền hỗ trợ vào các khoản đóng góp khác của địa phương; phải niêm yết, công khai ngay danh sách người dân được hỗ trợ (trong đó nêu rõ mức hỗ trợ, số tiền được hỗ trợ) tại trụ sở các thôn, bản; mở đường dây số điện thoại nóng của huyện để thu thập, tiếp nhận thông tin của các tổ chức và người dân phản ánh để kịp thời xử lý, trong quá trình tổ chức triển khai thanh toán tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đối với những đối tượng nằm trong danh sách được hưởng chính sách hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng vượt biên, trốn sang nước ngoài lao động bất hợp pháp, trước mắt chưa thanh toán tiền hỗ trợ cho các đối tượng này.

Bí thư Huyện ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nào để xảy ra vi phạm các quy định trong thanh toán, chi trả tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, phải chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp, tổ chức giám sát chặt chẽ việc thanh toán tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Các ngành: Y tế, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự và BCH Bộ đội Biên phòng, tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra y tế đối với những người xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu, lối mở, đường biên mốc giới nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng vượt biên trái phép sang nước ngoài lao động bất hợp pháp./.
BBT trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang đăng tải toàn văn công điện tại đây
BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com