LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 11886

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 198215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18386506

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo về các hoạt động dạy học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 29/11/2021 13:01
Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", để đảm bảo chương trình học tập cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trong các cơ sở giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp. Ngày 26.11, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn 4732/UBND-VHXH về việc tổ chức các hoạt động dạy học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Học sinh Trường THCS Quang Trung (tp Hà Giang) sẽ quay lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch. Ảnh: Hồng Cừ

Học sinh Trường THCS Quang Trung (tp Hà Giang) sẽ quay lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch. Ảnh: Hồng Cừ

Công văn yêu cầu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo phân cấp quản lý, chức năng nhiệm vụ được giao và căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cụ thể, quyết định và báo cáo UBND tỉnh cho học sinh trong một số cơ sở giáo dục tiếp tục nghỉ học trực tiếp hoặc trở lại trường học theo Quyết định phân loại cấp độ dịch đối với các địa bàn cấp phường/xã và thực hiện Kế hoạch số 279/KH-UBND ngày 19.11.2021 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10.2021 của Chính phủ "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn tỉnh Hà Giang, cụ thể như sau:

Đối với địa bàn được xác định dịch Covid - 19 cấp độ 1, cấp độ 2: Tổ chức dạy học trực tiếp; trường hợp các trường nội trú, bán trú và trường phổ thông có học sinh ở địa bàn cấp độ 3, 4 thì cho học sinh đó nghỉ học trực tiếp, Sở GD&ĐT hướng dẫn về chuyên môn để đảm bảo học sinh được học tập tại nhà và có kế hoạch bồi dưỡng cho học sinh khi đi học trở lại.

Đối với địa bàn được xác định dịch Covid - 19 cấp độ 3: Tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với các hình thức dạy học khác. Ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12. Tất cả các cơ sở giáo dục ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống tạm ngừng hoạt động.

Đối với địa bàn được xác định dịch Covid - 19 cấp độ 4: Không tổ chức dạy học trực tiếp; triển khai các hình thức dạy học trực tuyến hoặc các hình thức dạy học khác đảm bảo phù hợp, an toàn.

Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Sở Y tế căn cứ vào tình hình dịch bệnh cụ thể hướng dẫn việc tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài cơ sở đào tạo.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tại địa phương phun thuốc khử khuẩn các trường học trước đó có F0; tổ chức test nhanh Covid-19 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học tập.

Các cơ sở giáo dục thực hiện vệ sinh khuôn viên trường lớp học, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đón học sinh quay trở lại trường học; tổ chức tốt công tác dạy học, thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy và học khi học sinh trở lại trường học tập.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com