LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 14777

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407910

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16744960

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ tư - 19/01/2022 20:19
Ngày 18/01/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 165/UBND-VHXH gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó chỉ đạo:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phổ, các xã, phường, thị trấn tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn trong thời gian vừa qua. Hạn chế tối đa việc tổ chức liên hoan tổng kết, giao lưu, ăn uống tập trung đông người.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nguyên lý, 3 trụ cột phòng, chống dịch (cách ly - xét nghiệm - điều trị) và công thức “5K + vắc xin, thuốc điều trị + đề cao ý thức người dân và các biện pháp khác...”; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện khai báo y tế trung thực và xét nghiệm, cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy định khi trở về địa phương đón Tết

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo và tổ chức:

Hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 01/2022 và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong Quý I năm 2022; rà soát không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vắc xin; bảo đảm an toàn trong tiêm chủng. Quản lý, bảo vệ tối đa các đối tượng nguy cơ cao (đặc biệt là người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai) đảm bảo được tiêm chủng đủ liều, được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, tốt nhất ngay tại địa phương (xã/phường/thị trấn); tồ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho những người đi lại khó khăn... Tiếp tục tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng; bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và vật tư tiêm chủng để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19; đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng quản lý tiêm chủng COVID-19 và cập nhật thường xuyên số liệu về đối tượng tiêm chủng, số liều vắc xin sử dụng; tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền về lợi ích của tiêm vắc xin để người dân thàm gia tiêm chủng đầy đủ, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả.

Đối với người về từ các địa phương có cấp độ dịch 3, 4 thì thực hiện theo Công văn số 4168/UBND-VHXH ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh.

Các hoạt động hội họp, sự kiện, dịch vụ kinh doanh như nhà hàng ăn uống, khách sạn, massage, xông hơi, các phòng tập Yoga, gym, internet, karaoke,... được hoạt động bình thường nhưng yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ chủ động khai báo y tế và thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho quản lý, nhân viên khi tiếp xúc trực tiếp với trường hợp được xác định là F0 hoặc khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Sở Y tế: Chỉ đạo các đơn vị y tế đảm bảo trực 24/24h để xử lý các tình huống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn, sẵn sàng theo phương châm “bốn tại chỗ” trong phòng, chống dịch.

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác điều trị tại các tuyến. Cung ứng và bảo đảm đầy đủ thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, trang phục phòng hộ cá nhân; bảo đảm ô-xy từ tuyến cơ sở đến bệnh viện các tầng 1,2, 3.

Khẩn trương đăng ký với Bộ Y tế tiếp nhận vắc xin và phân bổ ngay tới các địa phương để tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Căn cứ nội dung trên, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thành phổ, các xã, phường, thị trấn, nghiêm túc khẩn trương triển khai thực hiện.

Thanh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com