LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 648

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 467808

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17393337

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

Thứ ba - 05/10/2021 21:33
Ngày 5/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản số 3978/UBND-VHXH về việc triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới gửi các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó chỉ đạo:

Tất cả công dân đến hoặc về địa bàn tỉnh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT- PCR chưa quả 72 giờ hoặc test nhanh khảng nguyên chưa quả 24 giờ kể từ thời điểm ỉấy mẫu) đồng thời thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K (không áp dụng đối với vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ).

Trường hợp công dân đến/trở về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Cập nhật thông tin thường xuyên trên website của Bộ Y tế tại địa chỉ: https://moh.gov.vn/dia-diem-cach-ly):

Người đến/trở về từ vùng đỏ, vùng cam phải thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và xét nghiệm theo quy định (trừ trường hợp đặc biệt các cơ quan, đơn vị, địa phương bảo cảo và được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covỉd-19 tỉnh cho phép). Hết thời gian cách ly tập trung tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày tiêp theo tại nơi đăng ký lưu trú.

Người đến/trở về từ vùng vàng: thực hiện cách ly y tế tại nhà 07 ngày, xét nghiệm 02 lần âm tính, sau đó tự theo dõi sức khỏe 07 ngày tiếp theo và làm xét nghiệm lân 3 vào ngày thứ 6 trong thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà.

Người đến/trở về từ vùng xanh (yêu cầu có giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú cam đoan trong 14 ngày không ra khỏi địa bàn vùng xanh; đã tiêm đủ 02 mũi văc xin phòng Covid-19 (ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid- 19 hoàn toàn không quá 6 tháng và có kết quả xét nghiệm âm tính; thực hiện khai báo y tê diêm đi/đên): tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày, luôn thực hiện Thông điệp 5K.

Trường hợp đến/trở về từ địa phương đang ở trạng thái bình thường mới, không có dịch: phải khai báo y tế ngay với Trạm Y tế xã khi về đến nơi cư trú; tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày, luôn thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với các trường hợp thực hiện nhiệm vụ công tác

Trường hợp từ tỉnh, thành phố khác đến công tác tại Hà Giang

Tạm thời chưa cho phép các trường hợp từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào địa bàn tỉnh (trừ trường hợp đặc biệt cấp bách và có sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh). Đối với các trường hợp còn lại yêu cầu: tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 (ít nhất 14 ngày), giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR chưa quá 72 giờ hoặc test nhanh kháng nguyên chưa quá 24 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu và có các giấy tờ theo yêu cầu nhiệm vụ công tác, thực hiện công vụ (giấy công tác, giấy giới thiệu,...); một trong các giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân, Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu/visa đối với người nước ngoài); nếu ở lưu trú tại tỉnh Hà Giang quá 72h thì phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và tự thanh toán chi phí xét nghiệm.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người đứng đầu địa phương làm việc với các đoàn công tác trên chịu trách nhiệm về công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, yêu cầu đoàn công tác phải bố trí phương tiện đi lại theo nguyên tắc “một cung đường hai điểm đến” và bố trí nơi lưu trú, ăn, nghỉ tại một nơi cố định; đồng thời báo cáo UBND tỉnh và Sở Y tế biết, theo dõi.

Đối với các đoàn công tác của các cơ quan, đơn vị đi công tác ngoại tỉnh: Thủ trưởng đơn vị phải xây dựng kế hoạch, tự quyết định việc cho cán bộ đi công tác, đồng thời báo cáo UBND tỉnh và Sở Y tế biết, theo dõi; cán bộ đi công tác chịu trách nhiệm chấp hành đầy đủ quy định về phòng chống dịch bệnh Covid- 19 và khi trở về tỉnh thì căn cứ vào nơi đến công tác để áp dụng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch được quy định (Lưu ý: nếu người đi công tác là Lãnh đạo thuộc diện UBND tỉnh quản lý phải xin ý kiến Chủ tich UBND tỉnh).

Đối với người từ tỉnh giáp ranh không có dịch (vùng xanh) khi vào tỉnh Hà Giang qua các chốt kiểm dịch để làm việc hàng ngày yêu cầu khi qua các chốt cần khai báo y tế, thực hiện 5K và có kết quả xét nghiệm bằng Test nhanh âm tính trong thời hạn 05 ngày.

Đối với xe quân sự thực hiện nhiệm vụ vận chuyển vắc xin, chỉ kiểm tra giấy công tác và số người trên xe. Đối với xe của lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng, xe có Giây nhận diện phương tiện có mã QR bố trí luông ưu tiên và thời gian kiểm tra không quá 03 phút.

Các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ phải có cam kết với chính quyền địa phương và tuân thủ các quy định vê phòng, chông dịch bệnh; tất cả khách hàng phải khai báo y tế bằng mã QR-Code tại địa điểm kinh doanh.

Các hoạt động thi đấu thể dục thể thao được hoạt động trong phạm vi nội tỉnh và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đối với phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách: giao Sở Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh để hướng dẫn các hoạt động vận tải hành khách đảm bảo theo quy định và các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch.

Áp dụng thực hiện các quy định trên từ 0h00’ ngày 06/10/2021 đến khi có hướng dẫn mới.

Căn cứ các nội dung trên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.
Thanh Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com